Thứ Bảy, 27/2/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tiếp Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia đến thăm và gặp gỡ lưu học sinh Campuchia tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Tham dự buổi làm việc và gặp gỡ, về phía đoàn Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia có ngài Chan Yên, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia; ngài Thống tướng Sovanty, Phó Tổng Ban thư ký Bộ Nội vụ Campuchia; ngài Đại tướng Mia Chansokphol, Phó Giám đốc Học viện Công an Quốc gia cùng các quan chức khác thuộc Bộ Nội vụ và Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia. Về phía Học viện CSND, có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, Khoa, Phòng của Học viện CSND và các trường CAND khu vực phía Bắc. Buổi gặp mặt còn có sự hiện diện của 70 lưu học sinh là đại diện cho các học viên Campuchia đang học tập tại các trường CAND khu vực phía Bắc.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Lãnh đạo các nhà trường xác định đào tạo cho học viên quốc tế là nhiệm vụ quan trọng được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng, giao cho các nhà trường. Do đó, ngay từ khi tiếp nhận học viên, các nhà trường đã tổ chức cho học viên học tập, thực hiện quy chế quản lý học viên trong các học viện, trường CAND Việt Nam; nội quy, quy định của nhà trường, theo dõi đôn đốc đưa các hoạt động của học viên vào nền nếp, chính quy theo Điều lệnh CAND. Các trường CAND luôn quán triệt tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giáo dục và đào tạo, bố trí những điều kiện thuận lợi nhất, cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp cho học viên Campuchia cũng như các học viên quốc tế khác có được môi trường thuận lợi nhất để học tập và rèn luyện.

Về kết quả học tập và rèn luyện, kết thúc quá trình học tập, học viên Campuchia các hệ học, bậc học luôn chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập, nội dung, chương trình đào tạo, tích cực học tập, nghiên cứu, đáp ứng được yêu cầu của các cơ sở đào tạo, 100% học viên đỗ tốt nghiệp.

Ngài Chan Yên, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Chan Yên, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia thay mặt Nhà nước Campuchia cám ơn sự giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam nói chung, Học viện CSND nói riêng trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Công an nước Cộng hòa Nhân dân Campuchia, làm nền móng cho sự ổn định về an ninh, trật tự trong khu vực. Bên cạnh đó ngài Chan Yên cũng nhắc nhở các lưu học sinh Camuchia luôn phải có ý thức kỷ luật tốt, luôn chấp hành tốt pháp luật của nhà nước Việt Nam; nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Việt để có thể đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

Đồng chí Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND phát biểu đáp từ

Phát biểu đáp từ, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND mong muốn tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia theo hướng đa dạng hóa các chuyên ngành. Các trường, học viện CAND Việt Nam cũng có thể cử đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ, năng lực và kinh nghiệm sang phối hợp với các cơ sở đào tạo của Bộ Nội vụ Campuchia để xây dựng các chương trình đào tạo và trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng…

Ngài Chan Yên, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia tạng quà lưu niệm cho Học viện CSND

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

 

Tuấn Minh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác