Thứ Ba, 24/11/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Kỷ niệm 50 năm Phát thanh Công an nhân dân

Tới dự buổi lễ có Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, cùng nhiều thế hệ cán bộ từng công tác tại Ban biên tập Phát thanh vì An ninh Tổ quốc, nay là Ban biên tập Phát thanh CAND. 
Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Phát thanh CAND đã có những bước phát triển không ngừng, đóng góp không nhỏ vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và xứng đáng là một kênh truyền thông tin cậy của Bộ Công an. Ra đời ngày 24-12-1965, chương trình phát thanh Vì An ninh Tổ quốc trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, với nhiệm vụ: tuyên truyền, động viên tinh thần chiến đấu của quân và dân ta trên mặt trận bảo vệ an ninh trật tự tại miền Bắc, cổ vũ phong trào “diệt ác, phá kìm, mở rộng vùng giải phóng” của đồng bào, chiến sỹ miền Nam.

Thượng tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Sau ngày đất nước thống nhất, phát thanh Vì An ninh Tổ quốc bám sát hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục tập trung tuyên truyền các hoạt động công an đấu tranh chống các loại tội phạm, giữ gin an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. 
Nhiều chuyên mục như Chiến sỹ an ninh kể chuyện, Nói chuyện pháp luật, Người tốt việc tốt, Lũy thép biên phòng và nhất là chuyên mục Kể chuyện cảnh giác đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng hàng triệu thính giả, tạo nên một trong những chuyên mục thành công nhất trong suốt nửa thế kỷ qua của chương trình phát thanh Vì An ninh Tổ quốc. 


BTC trao giải nhất cuộc thi viết "Hình tượng người chiến sỹ Công an" trên sóng phát thanh cho tác giả Nguyễn Thị Minh Ánh 

 

Với những cố gắng không mệt mỏi, 50 năm qua, Phát thanh CAND đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Quân công hạng Ba, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì...
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, chúc mừng các cán bộ chiến sỹ trong Ban biên tập Phát thanh CAND. 

Thượng tướng Bùi Quang Bền khẳng định: “Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm đến việc xây dựng và nâng cao chất lượng của các cơ quan báo chí Công an trong đó có Phát thanh CAND. Từ những thành công đã đạt được, tôi đề nghị các cán bộ chiến sỹ của Phát thanh CAND cần phát huy hơn tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng, để xây dựng chương trình ngày càng chất lượng hơn, hấp dẫn hơn, xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp cũng như niềm tin của thính giả cả nước”.  

Tại buổi lễ, BTC đã trao tặng giải thưởng cuộc thi “Hình tượng người chiến sỹ Công an” trên sóng phát thanh cho các tác giả đoạt giải. Giải Nhất đã được trao cho tác giả Nguyễn Thị Minh Ánh với tác phẩm “Người chiến sỹ Công an được đồng đội tin yêu”. 3 giải Nhì đã thuộc về tác giả Trần Lê Dung với tác phẩm “Đường về bản”, nhóm tác giả Hoàng Thị Xuân Lý, Nguyễn Đình Vũ, Dương Văn Hùng với tác phẩm “Lửa thử vàng, gian nan thử sức” và tác giả Nguyễn Thái với tác phẩm “Nữ cảnh sát bản lĩnh vững vàng”. 

Đồng thời, BTC còn trao thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Phát thanh CAND.

 

Theo anninhthudo.vn 

 

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác