Thứ Năm, 5/8/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an

Ngày 8-12, thực hiện quyết định của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ về nhân sự lãnh đạo Bộ Công an, Đảng uỷ Công an Trung ương (CATW) và Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an; điều động, bổ nhiệm đồng chí Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ giữ chức Thứ trưởng Bộ Công an; công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ hưu đối với Trung tướng Tô Thường.

Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi Lễ.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Trần Đại Quang đã trân trọng trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng hai đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành và Phạm Dũng

Dự buổi Lễ, về đại biểu khách mời có đồng chí Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Nguyễn Thái Bình, Uỷ viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên  TW Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Thành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Các đồng chí là lãnh đạo đại diện các Vụ, Ban… thuộc Văn phòng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ…
Dự buổi Lễ, về phía đại biểu Bộ Công an có các đồng chí Thường vụ Đảng uỷ CATW, Thứ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên Đảng uỷ CATW; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, Cục, Viện trực thuộc Bộ, trường, Học viện CAND...
Tại buổi Lễ, Bộ Công an đã Công bố các Quyết định điều động, bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công an của Thủ tướng Chính phủ đối với đồng chí Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Dũng.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Trần Đại Quang đã trân trọng trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng hai đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an vừa được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao giữ trọng trách mới.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho hai đồng chí Thứ trưởng, Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ: Đồng chí Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Dũng đều nguyên là những cán bộ lãnh đạo, chỉ huy nhiều năm trong lực lượng CAND. Trên các cương vị, trọng trách được giao, hai đồng chí luôn khẳng định bản lĩnh chính trị vững vàng của người Công an cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân, vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, tận tụy, sáng tạo trong công tác, gương mẫu trong sinh hoạt, thật sự là “hạt nhân” lãnh đạo, đoàn kết trong các đơn vị, địa phương nơi công tác, nỗ lực phấn đấu, lập nhiều chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc nói chung, sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng (XDLL) CAND nói riêng trong những năm qua.
Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, việc điều động, bổ nhiệm hai đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an lần này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với toàn lực lượng CAND; sự ghi nhận, đánh giá cao đối với những cống hiến, đóng góp quan trọng của cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Dũng, góp phần XDLL CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó... Đảng ủy CATW và Bộ Công an tin tưởng rằng, trên cương vị, trọng trách mới, đồng chí Nguyễn Văn Thành và đồng chí Phạm Dũng sẽ tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đạt được, tích cực đóng góp sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm quý báu để cùng tập thể Đảng ủy CATW và Bộ Công an lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CAND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao...
Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy CATW và Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, lãnh đạo, chăm lo giáo dục, xây dựng, rèn luyện của Đảng, Nhà nước; sự kề vai, sát cánh của Quân đội nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, nhất là Ban Tổ chức Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Nội vụ và Văn phòng Chính phủ; sự đùm bọc, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân đối với lực lượng CAND nói chung, hai đồng chí tân Thứ trưởng nói riêng trong những năm qua; mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối hợp, giúp đỡ của đồng chí, đồng bào trong thời gian tới...

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ: “Hơn 41 năm tham gia lực lượng CAND và trải qua các vị trí công tác khác nhau nhưng lúc nào tôi cũng luôn luôn suy nghĩ, Đảng và lực lượng CAND đã đào tạo tôi trưởng thành. Quá trình công tác tại địa phương, công tác tại Văn phòng Trung ương Đảng, tôi tiếp tục được lãnh đạo tiếp tục rèn giũa. Được sự phân công của Bộ Chính trị, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và nhất là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang hôm nay, tôi luôn suy nghĩ đây là đánh giá cao của Bộ trưởng đối với tôi và đồng chí Phạm Dũng, trở lại công tác trong lực lượng CAND với cương vị mới mong đồng chí Bộ trưởng, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ và lực lượng CAND tiếp tục giúp đỡ để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...”

 

Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Dũng phát biểu tại buổi Lễ.

Thứ trưởng Phạm Dũng xúc động phát biểu: “Hôm nay là ngày hết sức có ý nghĩa trọng đại đối với tôi, được trở lại phục vụ lực lượng CAND một cách trực tiếp sau gần 4 năm sang làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Tôi xin hứa trong nhiệm vụ công tác mới, tôi sẽ đoàn kết cùng các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an phối hợp với các Bộ, ban, ngành Trung ương, trong đó có Bộ Nội vụ... hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mới mà Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND, nhân dân giao phó...”

(*) Tại buổi Lễ, Bộ Công an đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc nghỉ hưu đối với Trung tướng Tô Thường, Tổng cục trưởng.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang đã trân trọng trao Huân chương Quân công hạng Nhì và tặng hoa chúc mừng Trung tướng Tô Thường. 
Thay mặt Đảng ủy CATW và Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang  ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp và chúc mừng những chiến công, thành tích của Trung tướng Tô Thường.
Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ: Với 43 năm công tác, chiến đấu, trưởng thành, đồng chí Trung tướng Tô Thường, Ủy viên Đảng ủy CATW nhiệm kỳ 2010 - 2015, Tổng cục trưởng đã có nhiều cống hiến, đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), đảm bảo trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) và XDLL CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Ghi nhận những cống hiến, đóng góp quan trọng đối với sự nghiêp cách mạng của Đảng, của dân tộc, của lực lượng CAND, 43 năm qua đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND  trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị, thời gian tới, Trung tướng Tô Thường tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng vẻ vang, kinh nghiệm quý báu, luôn quan tâm theo dõi và có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và XDLL CAND trong tình hình mới...

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Trần Đại Quang trân trọng trao Huân chương Quân công hạng Nhì và tặng hoa chúc mừng Trung tướng Tô Thường.

Phát biểu đáp từ tại buổi Lễ Trung tướng Tô Thường xúc động nêu rõ: “Tôi hết sức cảm động với những nhận xét, đánh giá của đồng chí Bộ trưởng Trần Đại Quang. Tôi xin bày tỏ sự lòng biết ơn đối với các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đồng chí trong và ngoài lực lượng CAND,  đơn vị nơi từng công tác đã giúp đỡ tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trở về với cuộc sống đời thường với tâm thế vui vẻ, tôi sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của lực lượng CAND, của bản thân, tiếp tục đóng góp, cống hiến có ích cho xã hội và cho lực lượng CAND...”

 

Nguồn: cand.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác