Thứ Sáu, 6/8/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Giao lưu văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội - Một trái tim hồng”

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Khamphuang Inthavongsy - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào điểm lại một số nét về Thủ đô Hà Nội, những sự kiện lịch sử lớn khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa… Đồng chí Khamphuang Inthavongsy khẳng định, mọi người dân Lào nói chung và Thủ đô Vientiane nói riêng đều hướng về Thủ đô Hà Nội trong những ngày này.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật hướng tới kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội nhưng do các nghệ sĩ Lào dàn dựng, thực hiện. Bằng những bài hát, những tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện và hướng về Thủ đô Hà Nội với niềm tin và tự hào, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hà Nội - Một trái tim hồng” đã lắng đọng trong lòng khán giả ở Thủ đô Vientiane những cảm xúc ấm cúng và gần gũi.

Tại buổi giao lưu, Ban Tổ chức đã tổ chức quyên góp, ủng hộ người dân Lào và kiều bào Việt Nam đang gặp khó khăn do lũ lụt gây ra tại sáu tỉnh miền trung và miền nam Lào nhằm hỗ trợ người dân Lào khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

T.H

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác