Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Vụ biểu tình biến thành bạo lực tại Iraq

Lý do đằng sau các vụ biểu tình lớn nhất tại Iraq trong nhiều thập kỷ qua là do sự bất mãn của người dân trước thực trạng các dịch vụ công như điện, nước không được đảm bảo, tham nhũng tràn lan, nạn thất nghiệp gia tăng trong giới trẻ (nhiềtr thanh niên có bằng đại học nhưng không tìm kiếm được việc làm).

Số người biểu tình nhanh chóng tăng lên, họ kêu gọi Chính phủ nhanh chóng xử lý nạn thất nghiệp và mạnh tay với tham nhũng. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Iraq, Thiếu tướng Saad Maan tuyên bố, các lực lượng Chính phủ Iraq đã không nổ súng trực tiếp vào người biểu tình trong các cuộc bạo động tại nước này.

Chính phủ Irắc cho biết, họ đã nhanh chóng ổn định tình hình bằng cách rỡ bỏ lệnh giới nghiêm vào ban ngày ở Thủ đô Baghdad nhưng vẫn phong toả các tuyến đường dẫn tới các quảng trường lớn, do lo ngại xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực mới.

Bên cạnh đó, Chính phủ Iraq đã công bố một loạt cải cách sau phiên họp bất thường kéo dài trong đêm thứ bảy (5/10) vừa qua. Đáng chú ý là cam kết tăng 50% việc làm cho người bản địa trong khối doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời tăng phúc lợi cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

S.B

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất