Thứ Ba, 25/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lễ bàn giao sách chuyên khảo “Phòng, chống mua bán người và Hỗ trợ nạn nhân của Tội phạm mua bán người”

Theo báo cáo của Bộ Công an, từ năm 2016 đến hết tháng 6/2019, trên toàn quốc phát hiện hơn 1.000 vụ, với gần 1.500 đối tượng, lừa bán hơn 2.600 nạn nhân; trong đó, có 892 vụ mua bán người sang Trung Quốc (chiếm 84,2% tổng số vụ), với 1.187 đối tượng (chiếm 82,9% tổng số đối tượng), lừa bán 2.319 nạn nhân (chiếm 86,7% tổng số nạn nhân). Các địa phương phát hiện nhiều là các tỉnh biên giới giáp Trung Quốc, gồm: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Quảng Ninh...

Do đó, công tác phòng, chống tội phạm mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người là một nhiệm vụ trọng yếu, cấp bách nhằm hạn chế, đẩy lùi các hành vi vi phạm của loại tội phạm này ra khỏi đời sống xã hội; đồng thời góp phần nâng cao đáng kể tính hiệu quả của công tác điều tra, truy tố tội phạm về sau.

Sách chuyên khảo “Phòng, chống mua bán người và Hỗ trợ nạn nhân của Tội phạm mua bán người”

Trước nhu cầu cấp thiết trên, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã phối hợp với Tổ chức Pacific Links Foundation biên soạn và hoàn thiện cuốn sách chuyên khảo “Phòng, chống mua bán người và Hỗ trợ nạn nhân của Tội phạm mua bán người”. Cuốn sách gồm 08 chương, được kết hợp giữa giới thiệu các quy định, điều luật liên quan đến mua bán người và việc đưa ra các biện pháp cụ thể về phòng, chống mua bán người để người đọc có thể dễ dàng theo dõi, rất phù hợp cho công tác nghiên cứu chuyên môn.

Các đại biểu tại lễ bàn giao sách chuyên khảo

Sau khi hoàn thiện, cuốn sách được Đảng ủy, Ban Ban giám đốc Học viện và các đơn vị chức năng đánh giá cao; là tài liệu quý báu góp phần hỗ trợ cán bộ, giảng viên và học viên Học viện sử dụng, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực phòng, chống tội phạm mua bán người trong quá trình giảng dạy, học tập, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu của thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người trong giai đoạn hiện nay.

P.V

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác