Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Rừng Amazon (Bzasin) vẫn tiếp tục cháy

Vụ cháy bắt đầu xuất hiện vào ngày 15/8/2019. Việc xảy ra những đám cháy ở rừng Amazon không phải là hiện tượng lạ. Tuy nhiên, hiện tượng này năm nay diễn ra vô cùng bất thường với gần 73.000 đám cháy chỉ trong chưa đầy 8 tháng đầu năm, nhiều gần gấp đôi tổng cộng 40.000 đám cháy của cả năm 2018.

Rừng Amazon vẫn tiếp tục cháy đỏ 

Nhiều chuyên gia môi trường đã lên tiếng quy một phần lớn trách nhiệm cho việc xảy ra cháy kinh hoàng ở rừng Amazon là vì chính phủ Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không những không có chính sách bảo tồn môi trường mà còn làm lơ cho hành động phá rừng.

Theo Tổ chức động vật hoang dã thế giới (WWF), rừng Amazon có diện tích lớn gấp đôi diện tích Ấn Độ, là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, “lá phổi xanh”, cung cấp 20% khí oxy cho trái đất, là ngôi nhà của 10% đa dạng sinh học trên thế giới. Rừng Amazon cháy đồng nghĩa với việc một lượng lớn khí carbon đi vào khí quyển thay vì khí oxy nuôi sống con người.

Tình trạng “lá phổi xanh” đang cháy nguy cấp trong những ngày qua đã châm ngòi cho một cuộc tranh cãi về trách nhiệm bảo vệ khu vực này giữa chính phủ Brazil và các nước khác.

Vì áp lực của người dân và cả cộng đồng quốc tế, Tổng thống Bolsanaro cho biết, sẽ gửi quân đội đến để tham gia dập lửa và ngăn chặn nạn phá rừng.

S.B

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất