Chủ Nhật, 7/3/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Trung Quốc hy vọng hai phía Mỹ và Triều Tiên thực thi tuyên bố chung đã ký

Vừa qua, trong buổi gặp giữa ông Lật Chiến Thư, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân chuyến thăm tham dự lễ diễu binh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên, ông Kim thể hiện mong muốn Washington cũng sẽ duy trì cam kết đối với thỏa thuận phi hạt nhân mà hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên đã ký tại Singapore hồi tháng 6. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định, Bình Nhưỡng đang tuân thủ thỏa thuận phi hạt nhân hóa mà nước này đạt được với Mỹ trong năm nay. Bình Nhưỡng mong muốn Washington có hành động tương ứng với nỗ lực của Triều Tiên nhằm thực hiện những cam kết giữa hai bên.

Phái đoàn Trung Quốc do ông Lật Chiến Thư (thứ 2 từ trái sang), Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ

Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc thăm Triều Tiên 

Ngoài những nội dung trên, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn cho biết nước này đang tập trung vào phát triển kinh tế và học kinh nghiệm của Trung Quốc.

Phát biểu trong buổi gặp, ông Lật Chiến Thư khẳng định Trung Quốc luôn thể hiện quan điểm về một bán đảo Triều Tiên không vũ khí hạt nhân, hy vọng hai phía Mỹ và Triều Tiên thực thi tuyên bố chung đã ký, Trung Quốc sẽ tham gia với vai trò mang tính xây dựng trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên bằng con đường chính trị.

Nhân dịp này, ông Lật Chiến Thư đã chuyển một bức thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lệnh hủy chuyến đi của ngoại trưởng Mike Pompeo đến Triều Tiên vì lý do chưa thấy có tiến triển trong tiến trình phi hạt nhân của Bình Nhưỡng.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi