Thứ Ba, 9/3/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Thị trường cung cấp dịch vụ “hầm trú ẩn hạt nhân” sôi động tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, đang xuất hiện một “nền kinh tế tiền hoảng sợ chiến tranh”: một ngành công nghiệp nhỏ chuyên bán buôn đủ thứ mà khách hàng cần nhằm mục đích sống sót là mặt nạ phòng độc, quần áo khử độc (hazmat) và những khẩu phần khẩn cấp. Với tầng lớp có tiền, họ còn trang bị cả hầm trú ẩn hạt nhân. Đây là một thị trường cung cấp đủ dạng cứu hộ và chúng có thể giúp cho dân Hàn sống sót trong trường hợp lời đe dọa về một “biển lửa hạt nhân” trở thành sự thật.

Một kiểu hầm trú ẩn hạt nhân có thể tự điều chỉnh ở Hàn Quốc (Ảnh: st)

Căn hầm trú ẩn đắt tiền nhất vào khoảng 37.000 USD và sở hữu một không gian sống ngầm rộng khoảng 55m2 gồm có 4 giường ngủ, một bồn rửa chứa nước tinh khiết, máy phát điện tay quay và máy lọc không khí có chức năng lọc bức xạ. Bạn đọc hãy tưởng tượng việc ngụ trong một căn hộ nhỏ với các vách tường tròn làm bằng thép như bên trong một chiếc tàu ngầm, và lối vào có khung cửa kiên cố như cửa vào kho tiền của nhà băng. Theo các chuyên gia, để hầm trú ẩn thực sự có thể chống bom hạt nhân, nó phải được chôn ngầm và gia cố bằng bê tông.

Một số sản phẩm đặc trưng khác cũng được giới thiệu như: Súng, dùi cui tấn công, máy dò bức xạ, 4 loại mặt nạ phòng độc, các khẩu phần khẩn cấp kiểu như món gà hầm Basque của người Pháp.

Cứ mỗi khi một sự kiện liên quan đến chiến tranh hạt nhân như Bình Nhưỡng tăng cường việc thử nghiệm hạt nhân và Tổng thống Mỹ dọa tiến hành chiến tranh… thì hàng triệu người Hàn bắt đầu nghĩ đến các phương án bảo vệ, bảo hộ phòng trường hợp chiến tranh nổ ra. Tuy nhiên, họ vẫn mong muốn một “Kỷ nguyên hòa bình” có thể đến với đất nước Hàn Quốc trong tương lai.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi