Thứ Sáu, 27/11/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cảnh sát Sri Lanka tiến hành tiêu hủy số lượng cocaine lớn nhất từ trước đến nay

Việc công khai tiêu hủy số ma túy lớn này nằm trong chương trình ngăn chặn những kẻ buôn lậu ma túy sử dụng quốc đảo nằm trên biển Ấn Độ Dương này làm điểm trung chuyển phân phối ma túy trong khu vực.

Các nhân viên Cảnh sát đã hoá lỏng số lượng cocaine được đóng trong 30 bao tải trước khi tiêu hủy và xử lý trong lò xi măng ở ngoại ô thủ đô Colombo.

928 kg cocaine (tương đương 2,045 pounds) đã bị bắt giữ vào năm 2016 tại một cảng biển của Sri Lanka. Số lượng ma túy đã được cất giấu trong một container chứa gỗ trên một chiếc tầu đi từ Ecuador đến Ấn Độ.

Ông Ruwan Gunasekara, phát ngôn viên của Cảnh sát cho biết lượng ma túy này không tiêu thụ tại Sri Lanka và không tìm thấy nghi phạm.

Ông Sagala Rathnayaka, Bộ trưởng Luật pháp và Trật tự nói: Sri Lanka "đang được sử dụng như là một điểm trung chuyển" của những kẻ buôn bán ma túy, mặc dù một số loại ma túy có thể được tiêu thụ trong nước.

Ông cũng cho biết việc công khai tiêu huỷ các loại ma túy sẽ gửi một thông điệp rằng "chúng tôi rất nghiêm túc về chính sách không khoan dung với ma túy".

Thanh Bình 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi