Thứ Ba, 24/11/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Trung Quốc đứng thứ hai về cơ hội tìm kiếm việc làm cho người nước ngoài

Một nửa số người nước ngoài cho biết họ đã phát triển các kỹ năng mới sau khi đến Trung Quốc và 55% trong số họ đã có thu nhập tăng lên.

Thu nhập cao hơn là lý do tại sao kỹ sư phần mềm Ấn Độ có tên Jayanth đã quyết định làm việc ở đây. Theo ông, không cần phải cạnh tranh nhiều nhờ các nguồn lực công cộng phong phú. Đồng thời sẽ có nhiều cơ hội hơn khi ông trở về quê hương vì đã học được kinh nghiệm làm việc tại Trung Quốc.

Dominic Morgan (Anh) hiện đang làm việc trong ngành công nghiệp truyền thông tại Thượng Hải cho rằng Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia và thị trường quan trọng nhất trên thế giới và các doanh nghiệp Trung Quốc cũng sẽ trở nên mạnh mẽ ở các thị trường nước ngoài. Mặc dù thu nhập của anh ta ở Trung Quốc ít hơn ở Anh, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây thấp hơn nhiều, Morgan cho biết thêm, kinh nghiệm sống của anh ta cũng đã được cải thiện.

Ngoài ra, hơn 140.000 người nước ngoài hiện đang làm việc và học tập tại Thượng Hải và thành phố đã trở thành nơi thường trú cho 93.000 chuyên gia nước ngoài.

Nhờ vào sự phát triển nhanh chóng, Trung Quốc đang dần thu hẹp khoảng cách giữa chính mình và các nước phát triển. Những chính sách đãi ngộ, môi trường đầu tư thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào đã ngày càng thu hút người nước ngoài tìm kiếm cơ hội việc làm tại Trung Quốc./.

Thanh Bình - Tạp chí CSND, T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi