Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu sớm bầu tổng thống
Các ứng viên Tổng thống Hàn Quốc

Hãng Yonhap dẫn thông tin từ Ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) cho biết cuộc bỏ phiếu sớm sẽ diễn ra trong 2 ngày và kết thúc vào 18h tối 5/5. 
Đây là lần đầu tiên một cuộc bỏ phiếu sớm được tổ chức, kể từ khi hình thức này được áp dụng vào năm 2014 như một cách nhằm tăng số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu. Mọi cử tri đều được quyền tham gia bỏ phiếu sớm bất kể vì lý do gì. 

Đây cũng là lần hiếm hoi Hàn Quốc tổ chức bầu cử trước khi kết thúc nhiệm kỳ 5 năm, nhằm tìm người thay thế cho tổng thống bị phế truất do cáo buộc tham nhũng là bà Park Geun-hye.

Hiện có 13 ứng cử viên và tổng thống đắc cử sẽ bắt đầu nhiệm kỳ ngay sau khi giành thắng lợi.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất do hãng Realmeter công bố ngày 3/5 cho thấy ông Moon Jae-in thuộc đảng Dân chủ theo đường lối tự do vẫn tiếp tục dẫn trước các đối thủ và là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc.

Ông Moon là người từng chỉ trích việc Mỹ gấp rút triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối ở Hàn Quốc và cho rằng chính quyền mới sau cuộc bầu cử chính thức ngày 9/5 sẽ không có cơ hội cân nhắc việc này.

 Hoàng Dũng (Theo Thanhnien online)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất