Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp Đoàn công tác Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi hội đàm, đại diện lãnh đạo Học viện CSND và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã điểm lại những kết quả hợp tác giữa hai Nhà trường trong thời gian qua, cùng trao đổi về những bước phát triển mới và phương hướng giúp tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Kể từ sau khi Học viện CSND và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ký kết Bản Ghi Nhớ hợp tác vào năm 2008 đến nay, hai bên đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực như: Phối hợp tổ chức 08 khóa tập huấn ngắn hạn, hội thảo quốc tế về công tác cảnh sát cho các cán bộ, giáo viên và học viên của hai Học viện. Trong đó có 04 khóa tập huấn và hội thảo được tổ chức tại Học viện CSND như: Hội thảo: “Phòng chống tội phạm xuyên quốc gia trong bối cảnh thành lập Cộng đồng ASEAN - Kinh nghiệm của Việt Nam và Thái Lan” vào ngày 11/11/2014; Tập huấn Phòng chống tội phạm cho đoàn cán bộ, giáo viên, học viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan từ ngày 17/3 - 28/3/2015… Và 04 khóa tập huấn ngắn hạn cho cán bộ, giảng viên Học viện CSND về công tác Cảnh sát tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.
Đồng thời, hai bên cũng đã tiếp nhận và trao đổi học viên sang học hệ đào tạo Cảnh sát vào năm 2009. Hiện nay các học viên đã tốt nghiệp và về nước làm việc.


Đại tá, TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát chủ trì buổi tiếp Đoàn

Tại buổi tiếp đoàn, Đại tá, TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát đã bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn tới thăm Học viện CSND, đồng thời giới thiệu khái quát cho đoàn về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện, cơ cấu tổ chức, mô hình đào tạo, công tác quản lý học viên, hợp tác quốc tế trong đó nhấn mạnh tới hoạt động hợp tác giữa Học viện CSND và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, qua đó tiếp tục củng cố và khẳng định mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai bên.

Đại tá Kanchana Dangmadee - Phó Giám đốc phụ trách Ban Hậu cần, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt phía bạn, Đại tá Kanchana Dangmadee bày tỏ ngưỡng mộ trước sự phát triển lớn mạnh của Học viện CSND. Đồng thời cảm ơn những thông tin mà đồng chí Phó Viện trưởng đã chia sẻ trong buổi tiếp Đoàn hôm nay. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan học hỏi và áp dụng trong công tác tổ chức, quản lý đào tạo.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã tham quan một số công trình trong khuôn viên Học viện CSND.

Đoàn tham quan Bảo tàng học đường của Học viện CSND

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác