Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Trung tá Cao Hoàng Long - quyền Trưởng phòng Hợp tác quốc tế tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác

Tới dự buổi làm việc về phía Hàn Quốc có ngài Ha Huyng Joon - Phòng Quản lý học viên Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc; đại diện sinh viên Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. Về phía Học viện CSND có Trung tá Cao Hoàng Long - quyền Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; Thiếu tá Lê Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng đông đảo học viên tới tham dự.

Chuyến thăm nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực hợp tác phát triển quốc tế các trường đại học” của Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc phối hợp với KOICA nhằm tăng cường sự hiểu biết và nâng cao nhận thức của nhân dân trên toàn cầu về khả năng hợp tác, phát triển quốc tế của sinh viên Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

 Trung tá Cao Hoàng Long - quyền Trưởng phòng Hợp tác quốc tế tại buổi tiếp Đoàn Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc

Tại buổi tiếp Đoàn, Trung tá Cao Hoàng Long - quyền Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã giới thiệu với Đoàn về chặng đường lịch sử 48 năm xây dựng, phát triển của Học viện với vị thế là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an và hướng tới là của quốc gia vào năm 2018. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh tới công tác giáo dục - đào tạo; mô hình tổ chức; kinh nghiệm quản lý và hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện CSND cũng như điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa Học viện CSND và Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Học viện CSND luôn sẵn sàng hợp tác với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cũng như Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên về một số lĩnh vực đào tạo trong tương lai.

Tại buổi tiếp đón, đồng chí Thiếu tá Lê Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện đã giới thiệu với Đoàn về Trung tâm Lưu trữ và Thư viện, trong đó có Dự án Thư viện điện tử KOICA. Theo đó, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện trực thuộc Học viện CSND có nhiệm vụ giúp Ban Giám đốc Học viện thống nhất quản lý và tổ chức thực hiện các mặt công tác về thư viện; quản lý và khai thác hạ tầng công nghệ thông tin; lưu trữ; bảo vệ bí mật Nhà nước và in ấn, chế bản tài liệu của Học viện theo quy định của Nhà nước, Bộ Công an và Học viện. Hiện nay tổng diện tích sử dụng của Thư viện là 5.000 m2, được bố trí mỗi tầng 1.000 m2, phân bổ thành: Khu vực thư viện truyền thống gồm tầng 5, 6,7; Khu vực thư viện điện tử gồm tầng 9, 10.


 Thiếu tá Lê Hồng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2015, Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA tài trợ cho Học viện CSND xây dựng dự án Thư viện điện tử với tổng giá trị 2,3 triệu USD. Hiện nay, Trung tâm đã số hóa được 3.000 đầu tài liệu, chủ yếu là tài liệu chứa đựng hàm lượng khoa học cao: Luận văn, Luận án, đề tài khoa học, giáo trình chuyên ngành trong CAND và vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục bổ sung và hoàn thiện. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và trang thiết bị kỹ thuật phục vụ tốt nhất công tác giảng dạy, thông tin khoa học và tư liệu giáo khoa, góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng và phát triển, trở thành cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia.

Thay mặt đoàn Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn QuốcGS. Kang Wook - Khoa Hành chính, Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển lớn mạnh của Học viện CSND trong thời gian qua, đặc biệt trước cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của Tòa nhà Thư viện 12 tầng. Đồng thời cảm ơn những thông tin mà phía Học viện đã chia sẻ tại buổi làm việc hôm nay, đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để Đoàn học hỏi và hoàn thiện Dự án “Tăng cường năng lực hợp tác phát triển quốc tế các trường đại học” trong tương lai.

 GS. Kang Wook - Khoa Hành chính, Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sinh viên hai Nhà trường đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong học tập và rèn luyện cũng như những kỹ năng cần thiết của một sĩ quan Cảnh sát trong tương lai.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi