Thứ Ba, 26/1/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Hội thảo khoa học: Thực trạng hoạt động “tín dụng đen” và những vấn đề đặt ra đối với công tác quản lý đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” của lực lượng Cảnh sát nhân dân

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” xảy ra tại nhiều địa phương, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự với thủ đoạn rất tinh vi, phức tạp. Tuy nhiên hiện nay, hệ thống lý luận về loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” và công tác quản lý, đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật của lực lượng CSND vẫn còn những hạn chế, thiếu sót.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm hay, cách làm tốt của Công an các đơn vi, địa phương trong quản lý, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Từ đó, đưa ra một số kiến nghị, đề xuất và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trong thời gian tới. Hội thảo lần này sẽ là cơ sở để tham mưu cho Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tiếp tục hoàn thiện những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến công tác quản lý, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” của lực lượng CSND, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội tại các địa phương trong cả nước.

PV

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác