Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Một Trưởng Công an xã luôn hết lòng phục vụ nhân dân

Từ khi hình thành khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời thì dân cư từ địa phương khác đến xã để làm ăn, tạm trú với số lượng rất lớn. Có đối tượng lợi dụng để thực hiện phạm tội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, do đó, với trách nhiệm là Trưởng Công an xã, đồng chí Hải đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bởi anh tâm niệm: “Nếu không đẩy mạnh tuần tra, truy bắt tội phạm thì người dân sẽ bất an, không thể tập trung công việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Mình cảm thấy có lỗi với họ”.

Đồng chí  Lê Hoàng Hải, Trưởng Công an xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh

Để làm được điều đó, đồng chí cùng đồng đội không quản ngày đêm bám địa bàn, phối hợp các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm. Bất cứ nơi đâu phát sinh vụ việc, người dân báo tin là anh cùng đồng đội lập tức xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền giải quyết dứt điểm vụ việc thấu tình đạt lý.

Không chỉ làm tốt công tác đấu tranh chống tội phạm, đồng chí Hải còn chủ động tham mưu xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, làm tốt công tác quản lý hành chính, lý tốt các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

Trong 5 năm qua, đồng chí đã trực tiếp tham gia chỉ đạo phá 16 vụ án hình sự, bắt 22 đối tượng trộm cắp; triệt xóa 65 tụ điểm cờ bạc, bắt 376 đối tượng, ra quyết định xử phạt hành chính 359 đối tượng… góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Nhận xét về người cán bộ của mình, ông Trương Văn Rưa, Chủ tịch UBND xã Phước Đông cho biết: Đồng chí Hải là một cán bộ mẫu mực, luôn tận tụy, hết lòng phục vụ những khó khăn, yêu cầu chính đáng của hàng ngàn hộ công nhân sinh sống trên địa bàn, được lãnh đạo các cấp ghi nhận, người dân tin tưởng ủng hộ. Ngoài ra, đồng chí còn xây dựng nhiều kế hoạch, xử lý điểm nóng tệ nạn xã hội, trấn áp các loại tội phạm.

Với những thành tích đã đạt được đồng chí Lê Hoàng Hải đã được Công an tỉnh Tây Ninh, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu trao tặng nhiều giấy khen và nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác