Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Người Đội trưởng tận tụy với nhân dân

Làm công tác ở đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, đến nay đã tròn 5 năm. Hằng ngày, Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa và đồng đội phải tiếp và giải quyết 150 lượt công dân đến giải quyết công việc. Trung bình mỗi cán bộ phải giải quyết 30 - 50 giấy tờ liên quan/ ngày. Do vậy, với vai trò là chỉ huy đội, đồng chí luôn thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, lắng nghe ý kiến từ mỗi người dân, để có giao tiếp ứng xử văn hóa mẫu mực.

Trò chuyện với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa tâm sự, công tác trong lực lượng Công an đã nhiều năm và cũng nhiều năm được lãnh đạo cấp trên tin tưởng, giao đảm nhiệm vị trí Đội trưởng tôi nhận thấy: Để xây dựng được đơn vị vững mạnh, đội ngũ cán bộ có đạo đức nghề nghiệp trong sạch, chuyên môn nghiệp vụ vững chắc thì cần phải đề cao tinh thần đoàn kết nội bộ; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mỗi cá nhân. Người chỉ huy luôn phải biết nắm bắt tâm lý của mỗi cán bộ, chiến sĩ để rèn luyện, định hướng cho họ yên tâm công tác, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm với công việc, có lập trường tư tưởng vững vàng…

Đặc biệt, cần gắn hoạt động chuyên môn nghiệp vụ với các phong trào thi đua của ngành và địa phương phát động, có cơ chế động viên, khen thưởng đúng mức, kịp thời. Các vụ việc luôn được chú trọng giải quyết nhanh gọn, dứt điểm, đúng pháp luật… Đồng thời, luôn động viên cán bộ, chiến sĩ trong đội phải biết kiềm chế trước những yêu cầu khó tính, kiên trì hướng dẫn người dân hoàn thiện thủ tục để sớm có giấy tờ cần thiết. Chính những suy nghĩ đó đã giúp đồng chí gần gũi với với đồng nghiệp, hòa đồng với quần chúng nhân dân và giành được sự tín nhiệm cao của Đảng bộ và chính quyền địa phương.

Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa tiếp nhận và làm thủ tục cấp căn cước cho công dân

Đặc biệt, trong quá trình cấp phát thẻ căn cước công dân, nhận thấy có rất nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, nên năm 2017, Thiếu tá Nghĩa đã chủ động tham mưu lãnh đạo đơn vị, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện cấp kinh phí để mua thiết bị thu nhận căn cước công dân lưu động từ Bộ Công an. Đồng chí trực tiếp cùng cán bộ trong đội xuống địa bàn các xã để cấp thẻ căn cước tại chỗ. Từ đầu năm 2017 đến nay, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Mỹ đã làm thẻ lưu động cho hơn 800 trường hợp khó khăn trên địa bàn huyện. Toàn bộ số thẻ căn cước sẽ được đơn vị chuyển qua bưu điện để giúp người dân không phải đi lại nhiều lần, thậm chí trong một vài trường hợp khẩn cấp, Thiếu tá Nghĩa đã không nề hà mang thẻ căn cước đến tận nhà cho người dân.

Trước những kết quả đạt được, liên tục trong 5 năm liền (từ năm 2012 - 2017), đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên. Năm 2016, Thiếu tá Nguyễn Văn Nghĩa được bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Mỹ. Năm 2018, đồng chí vinh dự được Bộ Công an phong tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân”.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác