Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện CSND tổ chức chuỗi các động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

Tuổi trẻ Học viện CSND và hành trình tri ân “từ Đồng Lộc đến Truông Bồn”

Từ ngày 19 - 23/7/2018, Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã tham gia hành trình tri ân và sinh hoạt chính trị “từ Đồng Lộc đến Truông Bồn” do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức.

Tại đây, Đoàn hành trình đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; Khu di tích Kim Liên, Khu di tích Cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, tỉnh Nghệ An...

Đoàn thiện nguyện tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con tại một số xã trên địa bàn huyện Đô Lương, huyện Can Lộc

Bên cạnh đó, Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 90 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng; khởi công xây dựng 2 nhà nhân ái cho 2 đồng chí là Cựu Thanh niên xung phong (mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng); phối hợp với Đại học Y Hà Nội khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 800 người dân và 500 em nhỏ trên địa bàn; chuyển giao 02 mô hình phát triển kinh tế cho 10 hộ dân, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Đồng thời, Đoàn cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy; tác hại của ma túy học đường và tuyên truyền luật Giao thông đường bộ cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Thăm hỏi bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòa

Đoàn cán bộ, học viên Học viện thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hòa

Ngày 25/7/2018, Học viện CSND đã tổ chức thăm hỏi, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hòa tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội - nơi đơn vị đóng quân. Đây là hoạt động thường niên của Học viện nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những gia đình có công với cách mạng. Thông qua hoạt động này, thầy và trò Học viện CSND có dịp ôn lại những trang sử vàng oanh liệt chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Các đơn vị chức năng thuộc Học viện tổ chức nhiều hoạt động tri ân sâu sắc

Ngày 26/7/2018, Khoa Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và học viên chuyên ngành đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn - phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Trước anh linh các liệt sĩ, Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, thể hiện quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh của đất nước.

Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP tặng quà tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tại thôn Trai Túc

Cùng ngày, Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP đã tổ chức tri ân anh hùng, liệt sĩ và những gia đình có công với cách mạng tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tại đây, Đoàn đã ủng hộ 2.000.000 đồng cho Quỹ đền ơn, đáp nghĩa của xã, thăm và tặng 01 suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợp, tặng 19 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 19 gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh tại thôn Trai Túc.

Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch

Chiều 27/7/2018, Học viện CSND đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trong không khí trang nghiêm, tập thể cán bộ, học viên Học viện đã bày tỏ lòng sự trân trọng, tri ân đối với thế hệ ông cha đã không tiếc máu xương hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời, củng cố niềm tin, bảo vệ lý tưởng cách mạng mà bao thế hệ người Việt Nam, những anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công đã trọn đời phấn đấu, hi sinh.

Học viện CSND dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ  tại Nghĩa trang Mai Dịch

Trong những năm qua, Học viện CSND luôn là đơn vị đi đầu trong công tác đền ơn, đáp nghĩa bằng nhiều hoạt động thiết thực, qua đó, giúp các gia chính sách vơi đi những mất mát, nỗi đau, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đây cũng là một hình thức giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ về trách nhiệm của người chiến sĩ Công an trong thời bình.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác