Chủ Nhật, 25/10/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân long trọng Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bộ trưởng Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Học viện CSND nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Cùng dự lễ kỷ niệm có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Minh Đức, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp, Bộ Công an; đại diện các  đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc Phòng; Công an các đơn vị, địa phương, các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế có mối quan hệ hợp tác với Học viện.

Về phía Học viện CSND có Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị và tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên Học viện.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển bền vững, lớn mạnh của nền giáo dục nước nhà cũng như của lực lượng CAND, lớp lớp các thầy, cô giáo Học viện CSND đã phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ, năng động, sáng tạo, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và xây dựng, phát triển Học viện, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Công an nhân dân.

Được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, công tác giáo dục, đào tạo của Học viện đã có sự đổi mới, phát triển trên nhiều mặt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Học viện là một trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong Công an nhân dân, gắn kết chặt chẽ với thực tiễn chiến đấu; là một mô hình tốt cần được nhân rộng nhằm đáp ứng nhiệm vụ giáo dục, đào tạo cán bộ Công an trong tình hình mới.

Trải qua hơn 50 năm phát triển, đến nay, Học viện CSND đã có 6 Giáo sư, 38 Phó Giáo sư, 137 Tiến sĩ, 178 giảng viên chính và 26 đồng chí vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao đứng đầu các Học viện, trường CAND, Học viện CSND đã và đang trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn, có uy tín với quy mô đào tạo trên 1,8 vạn lượt học viên các khóa học, hệ học. Học viên đã và đang được đào tạo 45 khóa đại học chính quy, 28 khóa đào tạo Thạc sĩ và 24 khóa đào tạo Tiến sĩ, góp phần bổ sung nguồn nhân lực quan trọng cho lực lượng CAND, Quân đội nhân dân và các khối ngành nội chính.

Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những đóng góp tích cực, có hiệu quả của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã và đang công tác tại Học viện CSND. Đồng chí Bộ trưởng khẳng định, “Tôn sư trọng đạo" là truyền thống quý báu của dân tộc ta đã được xây dựng và gìn giữ qua hàng nghìn năm văn hiến. Tiếp nối truyền thống của dân tộc, Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặt giáo dục đào tạo và vai trò của nhà giáo ở vị trí cao nhất “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “Nhà giáo có vai trò quyết định trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục”. 

Với vị trí là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng CAND, đồng chí Bộ trưởng đề nghị Học viện CSND phải tiếp tục quán triệt, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo đảm bảo mục tiêu đề ra, đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa năng lực, trình độ của giáo viên với năng lực học tập của học viên, cũng như sự đồng đều, thống nhất, ổn định về nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo trong lực lượng CAND. Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Học viện CSND cần ý thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm, vinh dự, tự hào vừa là người thầy, người sỹ quan CAND, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, trau dồi tri thức, kiến thức và kinh nghiệm. 

Cuối cùng, đồng chí Bộ trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn đến các Bộ, Ngành trung ương và địa phương, Bộ GD&ĐT đã quan tâm, giúp đỡ lực lượng CAND nói chung và Học viện CSND nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác giáo dục trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng cùng với truyền thống, trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học viên, Học viện CSND sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Ngành giao phó.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và cụ thể hóa trong chương trình công tác của Học viện năm học 2019 - 2020 và những năm học tiếp theo. Trong thời gian tới, Học viện CSND hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, sự hỗ trợ, phối hợp của các ban, ngành Trung ương, các đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Học viện, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng Công an trong tình hình mới.

Bộ trưởng Tô Lâm trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Học viện CSND

Vũ Linh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác