Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị, khóa 1 tại Học viện Cảnh sát nhân dân

 

Đồng chí Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng

Tới dự buổi lễ, về phía Ban Tổ chức Trung ương có đồng chí Vũ Văn Vượng, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ; đồng chí Phạm Văn Thuần, Phó Vụ Trưởng Vụ 5; về phía Bộ Công an, có đồng chí Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục đào tạo. Ngoài ra, đến dự buổi lễ có các đồng chí chuyên viên của Cục Đào tạo, Ban Tổ chức Trung ương, đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo, Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các đơn vị Học viện CSND, các giảng viên của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng toàn thể học viên lớp học thuộc các Cục nghiệp vụ, Công an địa phương và các trường Công an nhân dân.

Công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên là một phần quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, nhằm thực hiện việc truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước trong cán bộ, đảng viên.

 

Đồng chí Thiếu tướng TS Nguyễn Văn Ly, Phó cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên

Thực tiễn cho thấy, lực lượng Công an nhân dân chỉ thực sự vững mạnh về chính trị khi tư tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng được quán triệt đến tất cả các lĩnh vực công tác Công an; khi mỗi cán bộ, chiến sĩ không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ, bản lĩnh, ý chí chiến đấu và lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Do đó, công tác đào tạo lý luận chính trị trong Công an nhân dân càng có vai trò quan trọng hơn, là nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an vững vàng về chính trị, tư tưởng, đủ năng lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Chính vì vậy, để đáp ứng yêu cầu cầu học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, đặc biệt là nâng cao trình độ cao cấp lý luận chính trị, Ban Tổ chức Trung ương đã quyết định giao cho 03 cơ sở đào tạo trong Công an nhân dân là Học viện CSND, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân thí điểm 03 năm tham gia đào tạo cao cấp lý luận chính trị, bắt đầu từ năm 2018, theo Chương trình khung thống nhất (Học viện đã tổ chức khóa học gồm 3 lớp, trong đó có 01 lớp tập trung và 02 lớp không tập trung). Đến nay, Học viên lớp K01.A1, hệ tập trung của Học viện CSND đã hoàn thành chương trình học tập và được nhận Bằng tốt nghiệp.

Đồng chí Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học

Lớp tập trung được tổ chức trong 08 tháng (12/2018 - 10/2019); kết thúc với 100% học viên hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp chứng chỉ trong đó có 66% học viên đạt loại giỏi.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện CSND biểu dương tinh thần và ý thức học tập của các học viên, đồng thời hy vọng các học viên khi trở về đơn vị công tác sẽ vận dụng những kiến thức đã học để trau dồi bản lĩnh, tư tưởng chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình. 

Ngọc Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất