Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy cho học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn

Tệ nạn ma túy đã và đang phá hoại sự phát triển bền vững, làm xói mòn các giá trị văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam và đẩy lùi sự phát triển của xã hội. Việc ngăn chặn và đẩy lùi ma túy phải bắt đầu từ việc hình thành lối sống tích cực cho thế hệ trẻ để các em nhận thức rõ ràng tác hại của nó từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng.

Các báo cáo viên khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Học viện Cảnh sát nhân dân giao lưu với các em học sinh

Theo đó, tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các báo cáo viên là giảng viên khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy, Học viện Cảnh sát nhân dân trao đổi, giới thiệu về các loại ma túy mới hiện nay cùng các thông tin về hình thức, tác hại của ma túy. Cùng với đó là các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy; khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp...

Các em học sinh cũng thẳng thắn đưa ra các quan điểm của mình về ma túy cũng như những thắc mắc về tác hại ma túy để các tư vấn viên giải đáp.

Đại diện lãnh đạo Công an quận Hà Đông, các báo cáo viên của Học viện Cảnh sát nhân dân chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò trường Trung học cơ sở Lê Qúy Đôn

Chia sẻ tại chương trình, đại diện Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy cho biết: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy cho học sinh là hết sức cần thiết và quan trọng. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội để đẩy mạnh hoạt động này nhằm trang bị cho các em học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

P.V

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác