Thứ Ba, 25/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông đường bộ cho lực lượng Cảnh sát giao thông

Tham dự lễ khai giảng còn có đại diện Cục Đào tạo - Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc Công an các địa phương; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 60 học viên tham gia lớp tập huấn.

Các đại biểu và học viện chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, tình hình trật tự, an toàn giao thông đường bộ ở nước ta có nhiều chuyển biến rõ rệt, môi trường giao thông ngày càng được đảm bảo, tai nạn giao thông liên tục được kéo giảm ở cả 03 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Tình hình vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ của người tham gia giao thông cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, tình hình vi phạm liên quan đến hành vi sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chạy quá tốc độ quy định vẫn còn cao đang là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Trước thực trạng đó, Học viện CSND được giao phối hợp với Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu tổ chức nhiều khóa tập huấn kinh nghiệm tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo kinh nghiệm quốc tế cho cán bộ, chiến sĩ của lực lượng CSGT ở các địa phương.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ của lực lượng CSGT thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, phổ biến các kinh nghiệm, cách làm hiệu quả để phục vụ hoạt động chuyên môn, góp phần vào công tác bảo đảm TTATGT đường bộ.

Trên cơ sở tổng kết kinh nghiệm của lực lượng CSGT các nước phát triển và thực tiễn triển khai áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2014 - 2019, Học viện CSND đã chia sẻ các mô hình, kinh nghiệm tốt cho cán bộ, chiến sĩ CSGT của 12 địa phương trong năm 2019, với trọng tâm bao gồm:

- Kinh nghiệm quốc tế trong cưỡng chế vi phạm nồng độ cồn;

- Kinh nghiệm quốc tế trong cưỡng chế vi phạm không thắt dây an toàn;

- Kinh nghiệm quốc tế trong cưỡng chế vi phạm tốc độ;

- Kinh nghiệm quốc tế trong phòng, chống thương tích cho cán bộ đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát do phương tiện đâm va;

- Kinh nghiệm lập kế hoạch chiến lược tuần tra, kiểm soát dựa trên các số liệu tin cậy và có thể đo lường được kết quả.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan đề nghị Ban tổ chức lớp học thực hiện nghiêm túc nội dung, chương trình tập huấn đã được Cục Đào tạo, Giám đốc Học viện phê duyệt. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các học viên cần chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật học tập, Điều lệnh CAND, chương trình, kế hoạch tập huấn, tích cực, chủ động trao đổi với các giảng viên và đồng nghiệp trong quá trình lên lớp, đồng thời, đóng góp các ý kiến phản hồi cho Học viện, Ban tổ chức và các giảng viên về nội dung, cách thức tổ chức để rút kinh nghiệm cho các khóa tập huấn tiếp theo.

Vũ Linh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác