Thứ Ba, 25/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ xuất quân cho cán bộ, học viên thực hành chính trị tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

Tham dự lễ xuất quân có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng thuộc Học viện cùng 337 học viên khóa D44 Việt Nam và khóa D32 - 33 Lào.

Cán bộ, học viên Học viện CSND làm lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ trước khi xuất quân

Học viện CSND là đơn vị đầu tiên trong các trường Công an nhân dân triển khai đổi mới mô hình thực hành, thực tập cho học viên, trong đó có việc tổ chức cho học viên đi thực hành chính trị - xã hội sau khi kết thúc năm học thứ Nhất (đã hoàn thành xong các môn lý luận chính trị). Mục đích của hoạt động này nhằm giúp học viên nhận thức sâu sắc hơn về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có điều kiện đối chiếu giữa lý luận với thực tiễn lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; rèn luyện bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm giao tiếp, khả năng vận động quần chúng tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kỹ năng sống cho sinh viên. Sau hơn 11 năm triển khai thực hiện hiện, nội dung, chương trình các hoạt động thực hành chính trị xã hội đã không ngừng được hoàn thiện, thực sự thiết thực, bổ ích đối với cán bộ, sinh viên và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân nơi học viên của Học viện đến thực hành chính trị - xã hội.

Tiếp nối thành công, năm học 2019 - 2020, Học viện CSND tiếp tục đưa 337 học viên khóa D44 Việt Nam và khóa D32-33 Lào đi thực hành chính trị - xã hội tại huyện Phú Bình - Thái Nguyên. Đây là những địa bàn nông thôn, giàu truyền thống cách mạng, có truyền thống văn hóa dân tộc đậm nét, tình hình an ninh, trật tự ổn định và đã đạt được nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, xã hội.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện đề nghị cán bộ, học viên tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công, điều động của Học viện và Ban chỉ đạo thực hành chính trị - xã hội. Nhanh chóng ổn định nơi ăn, chốn ở và ngay lập tức bắt tay vào việc thực hiện các nội dung, yêu cầu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, luôn sẵn sàng nhận và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Thứ hai, trong quá trình thực hành chính trị - xã hội tại địa phương, phải luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, của Bộ Công an, Học viện CSND và của địa phương. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chế độ quản lý học viên tại địa bàn; tôn trọng phong tục, tập quán của gia đình, địa phương; luôn giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Tuyệt đối chấp hành nghiêm túc các quy định về bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo quản, sử dụng tài liệu nghiệp vụ của ngành Công an.

Thứ ba, tất cả học viên phải luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị vào trong quá trình thực hành chính trị - xã hội; tích cực xâm nhập thực tế, chủ động nghiên cứu, nắm bắt thông tin để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hành chính trị - xã hội được giao.

Thứ tư, giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc, sinh hoạt, ăn, ở với quần chúng nhân dân; giữ gìn mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phú Bình, Công an tỉnh Thái Nguyên; tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội, đặc biệt là các bạn học viên quốc tế cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, thường xuyên giữ mối liên hệ với đơn vị, đội ngũ cán bộ lớp, giáo viên chủ nhiệm; kịp thời đề xuất, báo cáo với Ban chỉ đạo, lãnh đạo chính quyền, Công an địa phương và Học viện giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với niềm tự hào là cán bộ, học viên của Học viện CSND - đơn vị 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đồng chí Phó Giám đốc tin tưởng rằng, toàn thể cán bộ và 337 học viên đi thực hành chính trị - xã hội đợt này sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào những thành tích chung của Học viện trong năm học 2019 - 2020.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác