Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của Đảng trong Công an nhân dân

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ diễn ra trong 05 ngày (từ 16/9 đến 20/9.2019) với trên 200 các đồng chí thành viên Uỷ ban Kiểm tra chuyên trách của Đảng ủy trực thuộc Đảng ủy Công an Trung ương, Đảng ủy Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo khai giảng lớp bồi dưỡng (Ảnh: V.Đ)

Trong thời gian học tập, các học viên tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND sẽ được nghe các giảng viên thuộc Đảng ủy Công an Trung ương trình bày 6 chuyên đề về: Áp dụng khoa học tư duy hệ thống trong công tác kiểm tra, giám sát thích ứng với bối cảnh hiện nay; Một số vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND; Công tác kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; Công tác giám sát của Đảng; Giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; Kỷ luật đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, các tổ chức Đảng và Uỷ ban Kiểm tra các cấp trong CAND hiện nay đã được kiện toàn theo Đề án số 08 của Đảng ủy Công an Trung ương. Cùng với sự sắp xếp về tổ chức hành chính, tổ chức Đảng các cấp trong CAND cũng được sắp xếp lại, kéo theo đó là những thay đổi về nhân sự cấp ủy, Uỷ ban Kiểm tra các cấp. Thông qua đợt tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập, tiếp thu và vận dụng những kiến thức đã được bồi dưỡng vào xử lý, giải quyết những tình huống thực tế, tránh hình thức...

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác