Thứ Ba, 19/10/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Sơ kết công tác tổ chức, quản lý, giảng dạy và học tập các khóa Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong Công an nhân dân

Tham dự Hội nghị còn có Đại tá, TS. Nguyễn Đăng Sáu, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an; lãnh đạo Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Toàn án nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Học viện Tư pháp, Học viện Tòa án cùng các nhà khoa học, các giảng viên tham gia giảng dạy các khóa bồi dưỡng.

Đây là lần đầu tiên, Học viện Cảnh sát nhân dân được lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức các khóa bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong Công an nhân dân. Theo đó, từ tháng 4/2019 đến tháng 8/2019, Học viện đã tổ chức thành công 05 khóa bồi dưỡng cho 496 cán bộ điều tra, Điều tra viên đến từ 04 Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, 35 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Các khóa bồi dưỡng đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho Điều tra viên tại phiên tòa, đặc biệt là kỹ năng thu thập, đánh giá, sử dụng chứng cứ phục vụ yêu cầu tranh tụng trong xét xử vụ án hình sự; kỹ năng nói và thực hành; kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa; kỹ năng giao tiếp ứng xử và thực hành... và các kỹ năng mềm khác.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên trao tặng Giấy khen cho các các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức khóa học

Bên cạnh đó, học viên tham gia lớp học còn được tham dự phiên tòa giả định tại Phòng Xử án của Học viện; tham quan thực tế tại các Tòa án nhân dân; tham dự các phiên xét xử những vụ án phức tạp, có triệu tập Điều tra viên và những người có thẩm quyền tiến hành tố tụng khác, từ đó có cơ hội trau dồi kiến thức, học tập kinh nghiệm của cán bộ thực tiễn từ các cơ sở đào tạo Luật và các cơ quan Viện Kiểm sát, Tòa án.

Kết thúc 5 khóa bồi dưỡng, 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ, 48 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đã được Giám đốc Học viện khen thưởng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc từ khâu chuẩn bị, cơ sở vật chất, điều kiện học tập, việc xây dựng chương trình, biên soạn nội dung bài giảng, tổ chức giảng dạy, diễn án, việc phối hợp với các đơn vị, địa phương trong việc chọn học viên và tham gia quản lý học viên…

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Công an đã tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND. Đồng thời khẳng định, những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu tại Hội nghị sẽ trở thành căn cứ, cơ sở để Học viện đề xuất lãnh đạo Bộ Công an cũng như các bên liên quan những chủ trương, chính sách, hành lang pháp lý cần thiết trong quá trình tham dự phiên tòa của Điều tra viên ở những khóa học tiếp theo.

P.V

 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác