Thứ Hai, 27/9/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng lớp bồi dưỡng quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp Phó Trưởng phòng và tương đương năm 2018

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa học được tổ chức với mục đích trang bị những vấn đề cơ bản về lý luận và thực tiễn của khoa học lãnh đạo quản lý, bồi dưỡng những vấn đề mới về pháp luật. Trên cơ sở kiến thức được trang bị, các học viên sẽ được làm quen với khả năng lãnh đạo, tổ chức chỉ đạo nhằm giải quyết tốt các mặt công tác nghiệp vụ.

Theo chương trình, các học viên trải qua 1 tháng học tập, tập trung nghiên cứu nhiều chuyên đề chuyên sâu với 02 phần chính: Những kiến thức chung về chính trị, pháp luật và Kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Bên cạnh các chuyên đề chuyên sâu do các giảng viên của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia đảm nhận, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục nghiệp vụ trong lực lượng CAND có nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Học viện CSND sẽ mời các chuyên gia nước ngoài báo cáo chuyên đề có liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ huy trong lực lượng Cảnh sát ở các nước trong khu vực và thế giới để các học viên có thêm những thông tin cần thiết phục vụ công tác thực tiễn hiện nay.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp trong lực lượng Công an nhân dân giữ vai trò, vị trí quan trọng. Người lãnh đạo, chỉ huy vừa phải gương mẫu rèn luyện phẩm chất đạo đức, tuyết đối tuân thủ điều lệnh, kỷ luật của ngành, vừa phải biết vận dụng những kỹ năng cần thiết để tổ chức, quản lý hoạt động của đơn vị, xử lý đúng đắn, phù hợp mọi tình huống. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy cần nhanh chóng tiếp cận với tình hình, nắm vững lý luận và thực tiễn, xử lý các tình huống nghiệp vụ bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ phân công.

Để hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong quá trình học tập, đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn các đơn vị trong và ngoài Học viện hợp tác chặt chẽ trong tổ chức lớp học, đảm bảo các điều kiện học tập theo kế hoạch. Đồng chí cũng đề nghị các học viên cần chấp hành đúng nội quy, quy chế, tích cực trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng khóa học, góp phần hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra./.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Xem nhiều nhất