Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng Hệ Nghiên cứu sinh khóa 23 và trao bằng Tiến sĩ năm 2018

Tới dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo; đại diện các Cục Nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương, các trường CAND. Về phía Học viện CSND có đồng chí Đại tá, GS.TS. Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND, giảng viên, học viên cùng 30 Tân tiến sĩ và 14 NCS vừa trúng tuyển năm 2018.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám và Đại tá Trần Minh Hưởng trao bằng cho các Tân Tiến sĩ

Học viện CSND là cơ sở đào tạo đầu tiên trong ngành Công an được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ Tiến sĩ. Từ đó đến nay, trải qua 23 năm đào tạo hệ Tiến sĩ - bậc học cao nhất trong hệ thống giao dục quốc gia dân, Học viện đã góp công lớn trong phát triển sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công an, Quân đội, khối Nội chính và lực lượng Công an các nước bạn Lào, Campuchia. Những kết quả đó đã được Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao.

Mục tiêu của chương trình đào tạo Tiến sĩ là mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành, bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, kiến thức chuyên môn sâu, khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn.

Với phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp giữa truyền đạt lý thuyết và trao đổi, tọa đàm, khảo sát thực tế, các NCS đã từng bước làm chủ tư duy khoa học, có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu, giải quyết được những còn vướng mắc giữa lý luận và thực tiễn. Từ đó, chất lượng đào tạo Tiến sĩ của Học viện ngày càng được nâng cao. Các luận án tiến sĩ đã đi sâu khảo sát những vấn đề cấp thiết có tính thời sự, hoàn thiện hệ thống lý luận chuyên sâu. Nhiều NCS đã mạnh dạn nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp mang tính đột phá. Đặc biệt, đã có những NCS bảo vệ xuất sắc Luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh với sự tham gia của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Học viện đã đã công bố quyết định trao bằng cho 30 Tân Tiến sĩ và công nhận trúng tuyển hệ đào tạo Tiến sĩ cho 14 tân NCS khóa 23. Đây là sự ghi nhận của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đối với những cố gắng, nỗ lực của các NCS, đồng thời khích lệ, động viên các Tân Tiến sĩ tiếp tục trau dồi kiến thức, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn để nâng cao chất lượng công tác.

Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật đã gửi lời chúc mừng tới các NCS đã trúng tuyển hệ đào tạo Tiến sĩ khóa 23 năm 2018 và đề nghị các NCS phát huy cao độ trách nhiệm, chỉ động, sáng tạo, trung thực trong tự học tập, tự nghiên cứu, trang bị cho bản thân phương pháp tư duy khoa học để đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra của hệ đào tạo Tiến sĩ. Đối với các Tân Tiến sĩ, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị tiếp tục học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm; chủ động nghiên cứu, đề xuất với lãnh đạo các cấp những vấn đề về chủ trương, đối sách, các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ; tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác tổng kết thực tiễn, góp phần xây dựng, phát triển lý luận CAND, làm phong phú hơn khoa học Công an theo chủ trương mà Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS. Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Trong những năm qua, tình hình kinh tế, chính trị trong nước, khu vực và trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch ráo riết lợi dụng vấn đề dân tộc, dân chủ, tôn giáo, nhân quyền để chống phá cách mạng, gây chia rẽ, kỳ thị, mất đoàn kết dân tộc, làm mất uy tín của Đảng, của lực lượng CAND. Trước tình hình đó, các cơ sở đào tạo trong lực lượng CAND cần tập trung thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khai thác trí tuệ của các nhà khoa học, của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, phục vụ sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, GS.TS. Trần Minh Hưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài ngành Công an cùng sự nỗ lực của các NCS để công tác đào tạo sau đại học của Học viện tiếp tục gặt hái thành công, phấn đấu trở thành trường trọng điểm của quốc gia, đi đầu trong các trường CAND về giáo dục, đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng Công an.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác