Thứ Ba, 25/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Pacific Links Foundation tổ chức khóa tập huấn thử nghiệm về phòng, chống mua bán người

Tới dự lễ khai mạc có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; bà Vương Ngọc Diệp, Chủ tịch Pacific Links Foundation; ông Ralph Geogre Simpson, chuyên gia quốc tế đến từ Pacific Links Foundation; đại diện Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - PGĐ Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tội phạm mua bán người được Liên hợp quốc xác định là một trong những loại tội phạm nguy hiểm và nghiêm trọng, đặc biệt là tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an, trong 5 năm vừa qua đã có hơn 4.000 nạn nhân bị lừa bán, trong đó sang Trung Quốc chiếm 70%, còn lại là sang các nước Lào, Campuchia, Malaysia, Thái Lan…

Trước tình hình đó, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng thực thi pháp luật trong đó có lực lượng Cảnh sát hình sự - lực lượng trực tiếp ứng phó với loại tội phạm này là rất cần thiết.

Pacific Links Foundation là một tổ chức đã hoạt động rất tích cực và gặt hái nhiều thành công trong công tác hỗ trợ hoạt động phòng, chống mua bán người và đặc biệt là giải cứu và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Thời gian qua, Học viện và Pacific Links Foundation phối hợp tổ chức các đợt tập huấn ngắn hạn về phòng, chống tội phạm nói chung, phòng, chống tội phạm mua bán người nói riêng. Đặc biệt, trong năm 2018, đã cùng biên soạn bộ tài liệu chuyên sâu về “Phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán  người” với hàm lượng khoa học cao.

Giảng viên, học viên Học viện CSND tham gia Khóa tập huấn bằng tiếng Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh, khóa tập huấn thử nghiệm lần này là dịp để các chuyên gia Pacific Links Foundation và Học viện giới thiệu bộ tài liệu, xem xét lại một số nội dung, những khó khăn, bất cập khi triển khai tập huấn trên thực tế, trên cơ sở đó sẽ chỉnh sửa, bổ sung trước khi phát hành chính thức. Khóa tập huấn cũng là cơ hội để các đại biểu tham dự bổ sung những kiến thức, kinh nghiệm trong phòng, chống tội phạm mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Đồng chí cũng hy vọng Pacific Links Foundation và Học viện CSND sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong tương lai, đặc biệt là những chương trình hợp tác mang tính chiến lược, tham gia đề xuất hoạch định chính sách hình sự, quá trình thực thi pháp luật đối với tội phạm mua bán người.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác