Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho cán bộ, giảng viên các trường Công an nhân dân

Đến dự buổi lễ có sự góp mặt của thầy PGS.TS. Hà Huy Phượng, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đồng chí Trung tá Trần Thị Lan Anh, Phó Trưởng phòng 3, Cục X02, Bộ Công an; về phía Học viện CSND, có đồng chí Đại tá, PGS.TS. Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện, cùng toàn thể học viên khóa học là cán bộ, giảng viên các trường Công an nhân dân.

Những năm vừa qua, diễn biến của tội phạm và tội phạm về ma túy rất phức tạp: Đối tượng phạm tội về ma túy hoạt động theo tính chất tổ chức, đường dây, hoạt động xuyên quốc gia, với những thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt và manh động; số lượng người nghiện tăng nhanh, nhất là giới trẻ; các chất ma túy tổng hợp mới xuất hiện nhiều chủng loại… Thực tiễn đó đã đặt ra rất nhiều thách thức toàn xã hội.

Đối với các Học viện, nhà trường CAND, bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cũng đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống ma túy, nhất là công tác tuyên truyền về phòng chống hậu quả, tác hại của tệ nạn ma túy. Để tiếp tục phát huy, nhân rộng và nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy thời gian tới, được sự đồng ý của Cục Đào tạo - Bộ Công an, Học viện CSND tổ chức lớp bồi dưỡng “Kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho cán bộ, giảng viên các trường Công an nhân dân, năm 2018”. Thời gian học tập sẽ bắt đầu từ ngày 6/12/2018 và dự kiến kết thúc vào ngày 21/12/2018.

Thành viên khóa học chụp ảnh lưu niệm

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng truyền thông phòng, chống tác hại của ma túy cho cán bộ, giảng viên các trường CAND. Từ đó, vận dụng trong thực tiễn công tác, học tập, hoạt động chuyên môn nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tác hại và tội phạm ma túy ở Việt Nam hiện nay. Nội dung của khóa học: Tìm hiểu lý thuyết truyền thông; Kỹ năng viết và biên tập sản phẩm truyền thông phòng - chống tác hại của ma túy; Hình ảnh và biên tập hình ảnh trên các sản phẩm truyền thông về phòng - chống tác hại của ma túy. Đặc biệt, trong chương trình, các học viên lớp tập huấn sẽ trực tiếp tổ chức tuyên truyền từ 2 - 3 buổi về phòng, chống ma túy (dự kiến tại Hà Nội, Hòa Bình).

Tuấn Minh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác