Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Hải Phòng chia sẻ về kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm

Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng CSHS, Công an thành phố Hải Phòng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã chia sẻ với cán bộ, giảng viên và học viên chuyên ngành CSHS về tình hình tội phạm có tổ chức, băng nhóm hình sự trên địa bàn thành phố Hải Phòng; kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, băng nhóm hình sự của lực lượng CSHS nói riêng, Công an thành phố nói chung.

Đại tá Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng CSHS, Công an TP. Hải Phòng báo cáo thực tế cho học viên chuyên ngành CSHS

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tình hình tội phạm có tổ chức, hoạt động của các băng nhóm hình sự đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Đấu tranh với thực trạng này, lực lượng CSHS, Công an thành phố Hải Phòng đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt, trong đó đã tổ chức thành công một số chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng nguy hiểm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Qua buổi báo cáo thực tế, học viên chuyên ngành CSHS đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, băng nhóm hình sự của lực lượng CSHS. Đồng thời, đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên Khoa CSHS tích lũy những bài học quý báu về công tác thực tiễn, chuyên môn, từ đó vận dụng phù hợp vào bài giảng, đáp ứng yêu cầu gắn đào tạo lý luận với thực tiễn công tác của lực lượng Công an. Đây là những kiến thức rất bổ ích, cần thiết cho cán bộ, giảng viên, sinh viên chuyên ngành.

Trong thời gian tới, Học viện CSND sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia, cán bộ thực tiễn tổ chức thêm nhiều các buổi báo cáo chuyên đề như trên để bổ sung kiến thức thực tế về nhiều lĩnh vực khác nhau cho học viên chuyên ngành.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác