Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng khóa tập huấn nâng cao về phòng, chống tội phạm mua bán người và di cư trái phép

Hiện nay, tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, đưa người di cư trái phép đang diễn biến rất phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng đối với các n nhân, gia đình và xã hội. Theo thống kê, trên thế giới có hơn 42 triệu người là nạn nhân của tội phạm mua bán người và nô lệ hiện đại. Ở Việt Nam, mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ mua bán người và đưa người di cư trái phép, tập trung chủ yếu ở các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên...

Vì vậy, khóa Tập huấn nâng cao về phòng, chống tội phạm mua bán người và di cư trái phép là một hoạt động bổ ích, kịp thời giúp cho cán bộ Công an các địa phương và giảng viên có thêm những kiến thức mới về phòng chống đưa người di cư trái phép hạn chế tình trạng buôn người, quản lý biên giới, thu thập và chia sẻ thông tin, khung pháp luật trong nước và quốc tế, cũng như kỹ năng kiểm tra, phát hiện hộ chiếu giấy tờ giả.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND gửi lời cảm ơn chân thành tới các chuyên gia đến từ Văn phòng Hỗ trợ khu vực - tiến trình Bali, Bộ Nội vụ Liên bang Úc đã tích cực hỗ trợ làm nên thành công của khóa tập huấn. Đồng chí Phó Giám đốc cũng hy vọng rằng, thông qua khóa học, các học viên sẽ sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức tại khóa Tập huấn để phục vụ tốt công tác học tập, nghiên cứu, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thực tiễn công tác tại địa bàn của mình.

Vũ Linh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác