Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chương trình “Vì một xã hội an toàn giao thông năm 2018”

Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, văn hóa giao thông; đồng thời nâng cao nhận thức cho các bạn học viên về nguy cơ lái xe sau khi uống rượu, bia thông qua câu chuyện của hai “tuyên truyền viên” từng là nạn nhân tai nạn giao thông, đó là bạn Nguyễn Quang Tạo (32 tuổi, ở huyện Việt Yên, Bắc Giang) và  Hoàng Anh Mến (thôn Trại Mới, xã Đồng Hựu, huyện Yên Thế, Bắc Giang). Sau vụ tai nạn “thập tử nhất sinh” do uống rượu say, cả Mến và Tạo đã phải “gắn bó” với chiếc xe lăn cả cuộc đời.


Các khách mời chia sẻ với các bạn học viên về tác hại của rượu bia và tai nạn giao thông

Những lời chia sẻ về quãng thời gian khó khăn, mất hết niềm tin vào cuộc sống, thậm chí từng có ý định tự tử của họ đã tác động sâu sắc đến những đoàn viên thanh niên có mặt tại hội trường. Anh Hoàng Anh Mến chia sẻ: Sức khỏe và trí tuệ là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Có sức khỏe, con người có cả hàng trăm ước mơ; không có sức khỏe thì con người chỉ có một mơ ước duy nhất là “được khỏe”. Vì thế, các bạn học viên ngồi đây hãy trở thành những tuyên truyền viên hữu ích, tuyên truyền cho người thân, bạn bè đã uống rượu bia thì không lái xe.

Còn chàng trai Nguyễn Quang Tạo lại khiến cả hội trường xúc động về những lời tâm sự giản dị, mộc mạc của mình: Sau vụ tai nạn “thập tử nhất sinh” vì bia rượu ấy, hai năm đầu, tôi không còn một chút động lực nào, bi quan, đau khổ, có lúc muốn tìm đến cái chết. Nhưng được sự động viên của gia đình và bạn bè, tôi đã cố gắng vươn lên để bản thân “tàn nhưng không phế”, để được trở thành người có ích cho xã hội. Những câu chuyện, những lời chia sẻ của tôi đến các bạn hôm nay chỉ với mong muốn duy nhất rằng, mỗi người sẽ rút ra một bài học, từ đó sống có bản lĩnh, trách nhiệm hơn với chính mình và người khác để không phải là nạn nhân của tai nạn giao thông”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chương trình “Vì một xã hội an toàn giao thông năm 2018” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi đoàn viên thanh niên, qua đó giúp các bạn học viên tham gia chương trình có những trải nghiệm quý báu, xây dựng cho mình lối sống văn hoá, văn minh khi tham gia giao thông.

Hải Anh

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác