Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng H’Mông và nâng cao nhận thức về phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm
Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục Phó Cục đào tạo, Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Tới dự lễ khai giảng có Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục Phó Cục Đào tạo, Bộ Công an; Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện CSND; Thượng tá Triệu Kim Lai, Giáo viên giảng dạy tiếng H’Mông; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể học viên tham gia khóa học.

Trong những năm qua, tệ nạn ma túy và tội phạm ma túy ở nước ta diễn biến rất phức tạp. Các đối tượng phạm tội về ma túy từ nước ngoài móc nối với các đối tượng phạm tội trong nước, chủ yếu là người H’Mông nhằm vận chuyển trái phép ma túy qua biên giới Tây Bắc vào nội địa. Trước tình hình đó, bên cạnh việc trang bị những kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cần đào tạo, bồi dưỡng tiếng H’Mông cho lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng này thâm nhập nắm bắt tình hình địa bàn, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trên cơ sở đó, Học viện CSND đã tiến hành các thủ tục để tổ chức lớp học tiếng dân tộc H’Mông nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện CSND trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên

Sau 10 ngày học tập nghiêm túc và hiệu quả, dưới sự hướng dẫn của Thượng tá Triệu Kim Lai - là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng H’Mông cho cán bộ, chiến sĩ trong và ngoài ngành Công an, các học viên đã được rèn luyện đầy đủ 04 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết; được trang bị những kiến thức về lịch sử, một số nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc H’Mông; ngôn ngữ giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, các chuyên đề có liên quan đến hoạt động phòng, chống tội phạm về ma túy.

Bên cạnh chương trình học tập, Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy đã tổ chức đưa lớp học đi thực tế tại địa bàn có người dân tộc H’Mông sinh sống nhằm gắn kết lý luận với thực tiễn, củng cố thêm kiến thức đã học.

Kết quả, 100% học viên đã được nhận chứng chỉ hoàn thành Khóa học của Học viện CSND.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục Phó Cục Đào tạo, Bộ Công an đã khẳng định tầm quan trọng của ngôn ngữ trong công tác phòng, chống tội phạm nói chung, công tác phòng, chống tội phạm về ma túy nói riêng. Từ đó, yêu cầu các học viên tiếp tục nâng cao trình độ, trau dồi kiến thức sau khóa học nhằm áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác trong tình hình mới.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác