Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng Khóa tập huấn nghiệp vụ về: "Thu thập, đánh giá dấu vết hình sự tại hiện trường"

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 64 học viên tham gia khóa học.

Trước yêu cầu bức thiết của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong giai đoạn hiện nay, Học viện CSND đã phối hợp với Cục Đào tạo, Bộ Công an xây dựng chương trình tập huấn "Thu thập, đánh giá dấu vết, vật chứng hiện trường" cho các cán bộ, chiến sĩ đang làm công tác điều tra tại Công an các đơn vị địa phương trên cả nước với 07 chuyên đề liên quan đến công tác kỹ thuật hình sự, bao gồm: Chụp ảnh dấu vết, vật chứng; phát hiện, thu thập và đánh giá dấu vết hình sự truyền thống; phát hiện, thu thập và đánh giá dấu vết hình sự hiện đại; bảo vệ và khám nghiệm hiện trường; nghiên cứu tài liệu; phương tiện kỹ thuật phòng, chống tội phạm; ghi âm, ghi hình trong hỏi cung.

Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Tham gia giảng dạy cho khóa học là các giảng viên có nhiều kinh nghiệm đến từ Học viện CSND. Kết thúc các chuyên đề, các học viện được hệ thống lại các nội dung cơ bản, giải đáp những vấn đề học viên quan tâm, giúp học viên nắm bắt những kiến thức quan trọng trong từng chuyên đề.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND đề nghị các học viên tham gia lớp tập huấn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Ngành và của Học viện, xác định ý thức học tập nghiêm túc, từ đó nêu cao tinh thần tự giác, tích cực để hoàn thành chương trình học tập với hiệu quả cao nhất.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác