Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Lễ ra mắt Sổ tay “Thuật ngữ tiếng Anh cảnh sát thực hành"
Sổ tay “Thuật ngữ tiếng Anh cảnh sát thực hành”

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện; ông Lực Nguyễn và ông John Zdrilic - Điều tra viên, Đoàn Cảnh sát Bang New South Wales cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND.

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang diễn ra sâu rộng không chỉ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội mà trong cả quốc phòng, an ninh và phòng, chống tội phạm. Hoạt động của nhiều loại tội phạm nguy hiểm, có tổ chức, tội phạm có trình độ cao, hoạt động xuyên quốc gia ngày càng phức tạp. Điều này đặt ra nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ cho lực lượng thực thi pháp luật nói chung, lực lượng Cảnh sát nói riêng nhằm tăng cường năng lực phối hợp điều tra, chia sẻ thông ton, tương trợ tư pháp giữa các quốc gia và kiểm soát có hiệu quả đối với các loại tội phạm nêu trên.

Với ý tưởng xây dựng một tài liệu tham khảo mang tính ứng dụng cao dành cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam, Học viện CSND đã phối hợp với Cảnh sát Bang New South Wales, Australia tổng hợp và xây dựng cuốn sổ tay thuật ngữ “Thuật ngữ Tiếng Anh Cảnh sát thực hành - Common Police Enghlish Terms” nhằm trang bị cho cán bộ Cảnh sát những thuật ngữ tiếng Anh phổ biến. Cuốn Sổ tay gồm 06 phần, 445 từ được chia theo các chủ đề: Tư pháp hình sự; công tác cảnh sát; tuần tra cao tốc; công tác Cảnh sát giao thông; kỹ thuật hình sự; hệ thống tòa án tại Bang New South Wales do các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên các chuyên ngành thuộc Học viện và Cảnh sát Bang New South Wales phối hợp biên soạn. Nội dung cuốn Sổ tay được trình bày một cách khoa học, rõ ràng, thuận lợi cho người học tra cứu và sử dụng.

Các bạn học viên hào hứng giao lưu với ông Lực Nguyễn và ông John Zdrilic - Điều tra viên, Đoàn Cảnh sát Bang New South Wales

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp giữa các đơn vị chức năng trong Học viện, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an và lực lượng Cảnh sát Bang New South Wales trong triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực. Đồng thời khẳng định, cuốn Sổ tay là món quà ý nghĩa, thể hiện sự nhiệt tình hợp tác hữu nghị giữa hai đơn vị; đây là tài liệu quý, hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên Học viện sử dụng, vận dụng ngôn ngữ chuyên ngành trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, học tập, góp phần xây dựng môi trường đào tạo bằng tiếng Anh theo định hướng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã đề ra.

Cũng tại buổi lễ, ông Lực Nguyễn và ông John Zdrilic - Điều tra viên, Đoàn Cảnh sát Bang New South Wales đã có buổi giao lưu với cán bộ, học viên Học viện CSND về một số thuật ngữ tiếng Anh thông dụng, đồng thời rèn luyện phản xạ tiếng Anh trong một số tình huống giả định cụ thể.

Hải Anh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác