Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Chiết Giang, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại Học viện

Tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang bày tỏ vui mừng khi được đón Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Chiết Giang, Trung Quốc đến thăm, làm việc tại Học viện lần này. Đồng chí đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành, phát triển của Học viện trong đào tạo cán bộ, chiến sĩ cho lực lượng CAND Việt Nam. Hiện tại, Học viện CSND là một trong những trung tâm đào tạo sĩ quan, cảnh sát hàng đầu của Việt Nam, là cơ sở giáo dục trọng điểm nơi tập trung số lượng lớn các nhà khoa học đầu ngành, chuyên gia trong các lĩnh vực nghiệp vụ.


Toàn cảnh buổi tiếp 

Với chủ trương đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nhiều mặt, đặc biệt trong giáo dục đào tạo, đến nay, Học viện CSND đã thiết lập các mối quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Đối với Trung Quốc, vào tháng 5/2008, Học viện CSND và Đại học CAND Trung Quốc đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hai trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác trong trao đổi học thuật, giảng viên, học viên. Gần đây nhất là chuyến thăm của Đại học Công an Trung Quốc hồi tháng 5/2018.

Nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong CAND thời kỳ hội nhập, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang hy vọng hai nhà trường sẽ tìm được những điểm chung trong công tác giáo dục, đào tạo. Từ đó, đề xuất các nội dung mà hai bên có thế mạnh, xây dựng một số chương trình phối hợp trong nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học viên.


Đồng chí Tưởng Trân Minh - Phó Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Học viện

Thay mặt Đoàn cán bộ Học viện Cảnh sát Chiết Giang, Trung Quốc, đồng chí Tưởng Trân Minh - Phó Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Nhà trường. Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Học viện Cảnh sát Chiết Giang cũng hy vọng sẽ thiết lập được mối quan hệ hợp tác về giáo dục, đào tạo với Học viện CSND Việt Nam.


Học viện Cảnh sát Chiết Giang trao tặng logo kỷ niệm

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã tập trung thảo luận về các cơ hội hợp tác, cụ thể: triển khai chương trình trao đổi học viên giữa hai nhà trường; trao đổi đoàn cán bộ, giảng viên, học viên tham dự các khoá tập huấn ngắn hạn…

Sau buổi làm việc, Đoàn cán bộ Học viện Cảnh sát Chiết Giang, Trung Quốc đã đi thăm quan khuôn viên, cơ sở vật chất và các công trình văn hóa của Học viện CSND.


Hai trường chụp ảnh lưu niệm

Hồng Nhung

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác