Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện Cảnh sát nhân dân trao bằng cho 18 tân Tiến sĩ năm 2018

Tham dự buổi lễ có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND; Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND cùng các tân Tiến sĩ năm 2018.

Học viện CSND bắt đầu đào tạo trình độ Tiến sĩ vào năm 1995. Mục tiêu của chương trình đào tạo được xác định nhằm mở rộng và nâng cao kiến thức chung, kiến thức cơ sở và liên ngành, hiện đại hóa kiến thức chuyên ngành, bồi dưỡng phương pháp luận nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ Công an có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luận tốt, khả năng vận dụng lý luận vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn chiến đấu; tăng cường năng lực quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như tham gia công tác đào tạo cán bộ trong lực lượng CAND.

Trải qua hơn 20 năm triển khai, hoạt động đào tạo Tiến sĩ học của Học viện đã khẳng định được vị trí quan trọng, góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cán bộ có trình độ khoa học cho lực lượng CAND, Bộ Quốc phòng, các cơ quan khối nội chính và các nước bạn Lào, Campuchia.

Trong quá trình nghiên cứu, hầu hết các luận án Tiến sĩ đều đi sâu khảo sát những vấn đề cấp thiết có tính thời sự, hoàn thiện hệ thống lý luận chuyên sâu. Nhiều nghiên cứu sinh đã mạnh dạn nghiên cứu và đề xuất nhiều giải pháp mang tính đột phá. Đặc biệt, Học viện CSND cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên trong lực lượng CAND tổ chức thành công Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

Đại diện Ban Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho các tân Tiến sĩ có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình học tập

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân Tiến sĩ. Đồng thời khẳng định những kết quả nổi bật của Học viện CSND trong quá trình đào tạo Tiến sĩ với 3 điểm nhấn:

Một là, trong quá trình đào tạo, Nhà trường luôn lựa chọn những vấn đề mới, bức xúc trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND. Nhiều công trình nghiên cứu đã nêu lên những chuyên đề mới, đặt nền móng hình thành lý luận mới của khoa học công an Việt nam: Hoạt động phòng ngừa của lực lượng Cảnh sát cơ động; các vấn đề tổng kết thực tiễn chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; những vấn đề về an ninh truyền thống, phi truyền thống, tội phạm xuyên quốc gia...

Học viện là nhà trường Công an đầu tiên trao Bằng Tiến sĩ danh dự cho 2 đồng chí Bộ trưởng Bộ An ninh Lào; 2 nhà trường và 14 sĩ quan cao cấp nhất của lực lượng Cảnh sát quốc gia Campuchia. Học viện cũng là một trong số ít các nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thí điểm bảo vệ luận án Tiến sĩ bằng tiếng Anh và sắp tới bằng tiếng Nga.

Hai là, các Tiến sĩ được đào tạo tại Học viện CSND đã và đang có những đóng góp thiết thực đối với công tác tổng kết thực tiễn, góp phần xây dựng, phát triển lý luận CAND, làm phong phú hơn khoa học Công an theo chủ trương mà Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đề ra. Nhiều đồng chí là những nhà khoa học đầu ngành, giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt trong và ngoài lực lượng CAND.

Ba là, bên cạnh công tác chuyên môn nghiệp vụ, các cựu nghiên cứu sinh của Học viện đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ, đóng góp xây dựng Học viện với các công trình tiêu biểu như: 02 phòng bảo vệ luận án Tiến sĩ, phòng đọc không gian Văn hóa Việt tại Thư viện Lê Quân…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tân Tiến sĩ

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo Học viện đã trao bằng Tiến sĩ cho 18 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong năm học 2017 - 2018 và tặng Giấy khen cho 5 Nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện.

Hải Anh

 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác