Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Tập huấn kỹ năng điều tra vụ án mua bán người cho lực lượng Cảnh sát hình sự

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; bà Rebecca Mills, Phó Giám đốc Văn phòng Tổng chưởng lý Australia; bà Đặng Thị Hạnh, điều phối viên quốc gia Chương trình hợp tác phòng chống mua bán người giữa Việt Nam và Australia; bà Dustia Videsa, cán bộ Văn phòng Hỗ trợ khu vực - tiến trình Bali cùng 70 đại biểu là giảng viên, học viên Học viện CSND tham dự tập huấn.

Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Bà Rebecca Mills, Phó Giám đốc Văn phòng Tổng chưởng lý Australia phát biểu tại khóa tập huấn

Tình hình hoạt động của tội phạm mua bán người, đưa người di cư trái phép hiện diễn biến rất phức tạp và có xu hướng gia tăng. Trong đó, nguyên nhân cơ bản là do siêu lợi nhuận, mất cân bằng về giới, do khó khăn về kinh tế, thất nghiệp, do sự mất cảnh giác của người dân; công tác truyền thông, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm này chưa đủ mạnh… Mỗi năm, trung bình trên cả nước xảy ra hàng trăm vụ mua bán người và đưa người di cư trái phép. Vì vậy, Khóa tập huấn lần này là một hoạt động rất hữu ích, kịp thời giúp cho giảng viên, học viên của Học viện CSND có thêm những kiến thức về cả lý thuyết và thực tiễn, phục vụ công tác đấu tranh chống tội phạm mua bán người và đưa người di cư trái phép.

Thay mặt Ban giám đốc Học viện CSND, đồng chí thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND gửi lời cảm ơn chân thành tới Văn phòng Hỗ trợ khu vực - tiến trình Bali, các chuyên gia từ Văn phòng Tổng chưởng lý Australia vì những đóng góp, giúp đỡ để thực hiện chương trình bổ ích này cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam. Đồng chí Thiếu tướng cũng hi vọng qua đợt tập huấn, các học viên sẽ được trải nhiệm những kiến thức và phương pháp tiếp cận mới từ các chuyên gia quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người và đưa người di cư trái phép, đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Các đại biểu, học viên khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm

 

Phạm Tuấn Minh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác