Thứ Hai, 29/11/2021
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng Lớp bồi dưỡng quy hoạch chức danh Phó Cục trưởng, Phó Giám đốc và tương đương trong lực lượng Cảnh sát nhân dân khóa I

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp trong lực lượng CAND giữ vai trò, vị trí quan trọng. Người lãnh đạo, chỉ huy vừa phải gương mẫu rèn luyện phẩm chất đạo đức, tuyệt đối tuân thủ điều lệnh, kỷ luật của ngành, vừa phải biết vận dụng những kỹ năng cần thiết để tổ chức, quản lý hoạt động của đơn vị, xử lý đúng đắn, phù hợp với mọi tình huống. Bởi vậy, việc tổ chức, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo là yêu cầu kiên quyết và cần thiết, nhằm bổ sung kịp thời và có chất lượng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo đang công tác tại các đơn vị địa phương trong lực lượng CAND.

Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND​ trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao  ​​

Trải qua gần 01 tháng học tập (từ 28/8/2017 - 22/9/2017), các học viên đã được các giảng viên, báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính quốc gia và các tướng lĩnh Công an nhân dân, các Tổng cục, cục nghiệp vụ có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và hoạt động thực tiễn trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, trao đổi, tọa đàm, góp phần làm phong phú thêm nội dung của bài giảng cũng như giúp cho các học viên hệ thống lại kiến thức lý luận và thực tiễn. Kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành xuất sắc kế hoạch, chương trình đào tạo, được Học viện CSND cấp chứng chỉ tốt nghiệp. 

Phát biểu tại lễ bễ giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND mong muốn Học viện CSND tổng hợp các ý kiến nhận xét, đánh giá, và góp ý của học viên để báo cáo Bộ, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân để tổ chức các khóa học tiếp theo tốt hơn, đạt hiệu quả hơn, trong đó đặc biệt chú ý đến việc đổi mới, cải tiến nội dung chương trình bồi dưỡng cho phù hợp với đối tượng và  yêu cầu thực tiễn công tác hiện nay của lực lượng CAND.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ ​​

Đối với các học viên, đồng chí Phó Tổng cục trưởng đề nghị sau khi quay lại công tác, học viên cần vận dụng linh hoạt và sáng tạo những kiến thức đã được trang bị vào việc lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của đơn vị theo chức trách nhiệm vụ được giao; tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, chỉ huy, đề cao trách nhiệm, bám sát cơ sở, kịp thời phát hiện những vấn đề mới, phức tạp để có biện pháp xử lý kịp thời; tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tác phong để trở thành những tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị, địa phương.

Vũ Linh - Tạp chí CSND - T32


 
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác