Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao

Buổi lễ có sự tham dự của Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND; đồng chí TS. Nguyễn Tiến Sơn, Thủ trưởng cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND.

 Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND​ trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao 

Xuất phát từ những đòi hỏi ngày càng cao của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong giai đoạn mới, để nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố của cán bộ, kiểm sát viên, Học viện CSND phối hợp với Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ điều tra cho cán bộ, công chức cơ quan điều tra. Trải qua 03 tháng học tập và nghiên cứu (từ 01/6/2017 - 19/9/2017), các học viên đã được các giảng viên có nhiều kinh nghiệm của Học viện CSND và các báo cáo viên đã kinh qua thực tiễn, đã và đang làm công tác điều tra trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, trao đổi, tọa đàm, góp phần làm phong phú thêm nội dung của bài giảng cũng như giúp cho các học viên hệ thống lại kiến thức lý luận và thực tiễn. Kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành xuất sắc kế hoạch, chương trình đào tạo, được Học viện CSND cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Tại lễ bế giảng, thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND chúc mừng và biểu dương kết quả học tập của các học viên. Đồng chí hy vọng, các học viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức lý luận và thực tiễn đã được học tập để áp dụng trong thực tiễn hoạt động điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao tốt hơn, nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội.

 ​Đồng chí TS. Nguyễn Tiến Sơn, Thủ trưởng cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao​ phát biểu tại buổi lễ

Đáp lời Thiếu tướng, GS.TS. Nguyễn Văn Nhật, Nguyễn Tiến Sơn, Thủ trưởng cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao cảm ơn Học viện CSND đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học, đồng thời mong muốn Học viện CSND tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao mở các lớp đào tạo các kỹ năng cần thiết cho cán bộ, kiểm sát viên của Viện trong thời gian tới.

Đối với các học viên, đồng chí Thủ trưởng cơ quan điều tra yêu cầu sau khi quay lại công tác, với những kiến thức về lý luận và kinh nghiệm thực tế đã được học, cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là đối với những đồng chí là cán bộ điều tra. Điều tra viên khi tác nghiệp hoạt động điều tra cần phải tuân thủ đúng quy định về trình tự thủ tục tố tụng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm xâm phạm hoạt động tư pháp, tội phạm tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp mà Đảng, Nhà nước và nhân dân  giao phó cho cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Vũ Linh - Tạp chí CSND - T32


 
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác