Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Học viện CSND khai trương Phòng đọc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản

Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng đọc văn hóa Việt Nam - Nhật Bản​​

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sự phối hợp của các đơn vị chức năng, Học viện CSND đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động hợp tác quốc tế có hiệu quả, trong đó đặc biệt là các hoạt động hợp tác với đối tác Nhật Bản như: Dự án “Hỗ trợ tăng cường đào tạo Cảnh sát giao thông tại Học viện CSND và các cơ sở đào tạo Cảnh sát tại Việt Nam” do cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ; chương trình tiếp nhận tình nguyện viên giảng dạy Karatedo tại Học viện; đón tiếp các đoàn Cảnh sát Nhật Bản đến tham quan thực tế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cử nhiều đoàn công tác của Học viện đi thăm và làm việc với các đối tác Nhật Bản.

Ghi nhận những kết quả hợp tác đã đạt được, Ban Giám đốc Học viện CSND đã quyết định xây dựng Phòng đọc văn hóa Việt Nam - Nhật, từ đó vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Phòng đọc được xây dựng nằm trong quần thể các phòng đọc thuộc tòa nhà Thư viện của Nhà trường, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và học viên trong và ngoài nước có thêm không gian nghiên cứu, học tập, thêm hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản, từ đó vun đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện tin tưởng, Phòng đọc văn hóa Việt - Nhật sẽ không chỉ là địa điểm học tập, nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, học viên trong nước và quốc tế mà còn là một biểu tượng vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Đồng chí Giám đốc Học viện mong muốn các đơn vị chức năng, các cơ quan, tổ chức hữu quan của Nhật Bản tiếp tục quan tâm, ủng hộ vật phẩm, tài liệu... để giúp Phòng đọc thêm phong phú, sinh động.

Vũ Linh - Tạp chí CSND - T32


 
 
 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác