Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bế giảng lớp Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng lấy lời khai, hỏi cung, phúc cung cho cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội

Tới dự lễ bế giảng, có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Về phía học viện, có đồng chí Đại tá, TS. Phạm Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giáo viên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng các học viên tham gia lớp đào tạo.

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giáo viên trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên 

Xuất phát từ những đòi hỏi ngày càng cao của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong giai đoạn mới, lớp đào tạo được tổ chức nhằm mục đích nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố như bồi dưỡng kỹ năng lấy lời khai, hỏi cung, phúc cung cho cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân. Trong quá trình học tập, mặc dù phải thực hiện cả hai nhiệm vụ học tập và công tác nhưng học viên của Lớp đã khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc các quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, quy định của Học viện CSND, thể hiện tinh thần tự giác tích cực học tập, sôi nổi tham gia phát biểu thảo luận để nâng cao chất lượng lớp đào tạo.

Trải qua 04 ngày học tập (từ ngày 22/8 - 25/8/2017), các học viên đã được học tập, nghiên cứu các kiến thức liên quan đến: “Lý luận về hỏi cung bị can, phúc cung và chiến thuật hỏi cung bị can, phúc cung” và “Lý luận về lấy lời khai người làm chứng và chiến thuật lấy lời khai người làm chứng” bằng các phương pháp giảng dạy tích cực. Học viên được tham gia thảo luận, toạn đàm, trao đổi với giảng viên; được nghe báo cáo thực thực tế về tình hình công tác nghiệp vụ của cơ quan điều tra cấp Bộ. Kết thúc chương trình học tập, đã có 76/76 đồng chí học viên đã được Ban giám đốc Học viện CSND cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập.

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chức danh và giáo viên phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, TS. Phạm Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chức danh và Giáo viên hy vọng: Thông qua khóa học, các đồng chí học viên sẽ vận dụng linh hoạt các nội dung đã được học tập để áp dụng trong thực tiễn hoạt động hỏi cung, phúc cung, lấy lời khai tốt hơn, nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố của Viển kiểm sát nhân dân, góp phần giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Các đại biểu, học viên chụp ảnh lưu niệm

 

Vũ Linh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác