Thứ Sáu, 28/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng lớp Bồi dưỡng quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp Phó Cục trưởng, Phó Giám đốc và tương đương trong lực lượng Cảnh sát nhân dân khóa I

Tham dự, có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Thiếu tướng, TS. Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đồng chí Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện CSND và 86 học viên đến từ Công an các đơn vị, địa phương tham dự Khóa bồi dưỡng. Khóa học bắt đầu từ ngày 28/8/2017 đến ngày 25/9/2017.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND phát biểu tại buổi lễ

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo các cấp trong lực lượng CAND giữ vai trò, vị trí quan trọng. Người lãnh đạo, chỉ huy vừa phải gương mẫu rèn luyện phẩm chất đạo đức, tuyệt đối tuân thủ điều lệnh, kỷ luật của ngành, vừa phải biết vận dụng những kỹ năng cần thiết để tổ chức, quản lý hoạt động của đơn vị, xử lý đúng đắn, phù hợp với mọi tình huống. Bởi vậy, việc tổ chức, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo là yêu cầu kiên quyết và cần thiết, nhằm bổ sung kịp thời và có chất lượng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo đang công tác tại các đơn vị địa phương trong lực lượng CAND.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm tạo điều kiện học hỏi, nâng cao trình độ, cập nhật, bổ sung những kiến thức, chính trị, pháp luật nghiệp vụ phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao trình độ cũng như năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong lực lượng CAND.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, ban cán sự Lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm 

Theo chương trình, các học viên sẽ được nghiên cứu 20 chuyên đề chuyên sâu với hai phần chính là: Những kiến thức chung về chính trị, pháp luật và Kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong CAND. Bên cạnh các chuyên đề chuyên sâu do các giảng viên của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính Quốc gia đảm nhận thì Học viện CSND sẽ mời lãnh đạo Bộ Công an, các Tổng cục, Vụ, Cục nghiệp vụ trong lực lượng CAND tham gia báo cáo các chuyên đề về thực tiễn có liên quan trực tiếp đến công tác lãnh đạo, quản lý của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng nhằm giúp các đồng chí học viên cập nhật thông tin về thực tiễn công tác của ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND mong rằng các đơn vị trong và ngoài Học viện hợp tác chặt chẽ trong tổ chức lớp học, đảm bảo các điều kiện học tập theo kế hoạch đồng thời đề nghị các học viên trong quá trình học tập, nghiên cứu, thảo luận phải phát huy cao nhất quá trình tự giác, tích cực trao đổi, chia sẻ, thảo luận, đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng khóa học.

Vũ Linh – Tạp chí CSND – T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác