Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
952 học viên Học viện Cảnh sát nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “3 cùng” với nhân dân
Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND ghi nhận và đánh giá cao kết quả đợt thực hành chính trị - xã hội của học viên khóa D42, D29 Lào và Khóa 3, hệ Tư pháp hình sự

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện cùng toàn thể học viên tham gia đợt thực hành chính trị - xã hội năm 2017.

Từ ngày 19/7 - 11/8/2017, Học viện CSND đã tổ chức cho 28 cán bộ và 952 học viên khóa D42, D29 Lào và khóa 3 hệ Tư pháp hình sự về thực hành chính trị - xã hội, thực hiện “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với nhân dân tại 5 xã, phường thuộc huyện Quế Sơn và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong quá trình tổ chức, cán bộ, giảng viên và học viên Học viện đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của bà con nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian đóng quân trên địa bàn, các học viên đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội; tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị các cấp, đặc biệt là tổ chức và hoạt động của bộ máy Công an cấp huyện, xã. Các học viên đã cùng với lực lượng Công an địa phương tuần tra canh gác hằng đêm, giữ gìn tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua đó, đã giúp học viên hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nhất là các chính sách về phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố thêm niềm tin của học viên vào vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quản lý của Nhà nước và sự nghiệp xây dựng Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Đoàn cũng đã tiến hành phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức 08 buổi tuyên truyền pháp luật cho nhân dân và học sinh các trường phổ thông trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma túy và tệ nạn xâm hại tình dục trẻ em… bằng nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng đóng góp ý kiến nhằm giúp hoạt động thực hành chính trị - xã hội phát triển hơn nữa trong thời gian tới

Ngoài ra, Đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa khác, như: Phối hợp với chính quyền và các đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; giúp đỡ nhân dân thi công đường bê tông nông thôn, nạo vét kênh mương, làm sạch cảnh quan môi trường. Xây tặng 23 nhà tình nghĩa cho các gia đình thuộc diện chính sách, đặc biệt khó khăn; 01 công trình nước sạch cho trường mầm non xã Quế Cường, huyện Quế Sơn. Tổ chức thăm hỏi, trao tặng 1.230 suất quà bằng tiền và hiện vật cho các gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng; hơn 200 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó…

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trên, Giám đốc Học viện CSND, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quế Sơn và thành phố Hội An đã trao tặng Giấy khen cho 347 cán bộ, học viên đã có nhiều đóng góp tích cực trong đợt thực hành chính trị - xã hội năm 2017.

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND trao tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành - chính trị tại Quảng Nam

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND đã nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ, học viên Nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - xã hội quan trọng tại tỉnh Quảng Nam vừa qua. Tuy nhiên, để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành chính trị - xã hội cho học viên các khóa tiếp theo của Học viện, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu, các đơn vị chức năng; đặc biệt là Bộ môn Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn; Phòng Quản lý đào tạo; Phòng Quản lý học viên cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, học viên nắm vững về mục đích, ý nghĩa và yêu cầu của hoạt động thực hành chính trị - xã hội. Tiếp tục đổi mới các nội dung hoạt động trong quá trình thực hành chính trị - xã hội để học viên được tiếp xúc sâu sắc hơn nữa với cuộc sống của quần chúng nhân dân và hoạt động của chính quyền, lực lượng Công an địa phương.

Cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, quảng bá về hoạt động thực hành - chính trị xã hội của học viên Học viện CSND qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Đồng thời, Ban chỉ đạo thực hành chính trị - xã hội cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, các nhà tài trợ tiếp tục hoàn thiện và bàn giao các công trình nhà tình nghĩa, tình thương tặng các gia đình chính sách trên địa bà huyện Quế Sơn theo tiến độ đã đề ra.

Được biết, đây là năm thứ 11 Học viện CSND tổ chức nhiệm vụ thực hành chính trị - xã hội cho học viên. Và trong 11 năm qua, Học viện luôn là đơn vị đi đầu trong công tác tổ chức thực hành chính trị - xã hội cho học viên, được lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác