Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khai giảng lớp tập huấn cho Viện kiểm sát quân sự Trung ương

Lực lượng kiểm sát nhân dân nói chung và lực lượng kiểm sát quân sự nói riêng có nhiệm vụ kiểm sát việc khởi tố, kiểm sát các hoạt động điều tra và việc lập hồ sơ vụ án của Cơ quan điều tra; đề ra yêu cầu điều tra; triệu tập và hỏi cung bị can; triệu tập và lấy lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án; kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam…

Qua thực tiễn công tác, nhận thấy vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Quá trình kiểm sát các hoạt động khám nghiệm hiện trường còn chưa chặt chẽ, việc thu giữ, niêm phong dấu vết, vật chứng tang vật chưa đúng quy định, thực hiện việc kiểm sát khám xét còn lúng túng, chưa có chiến thuật, cách hỏi cung chưa đạt hiệu quả cao; việc sử dụng các phương tiện, công cụ hỗ trợ và đặc biệt việc kiểm sát thiết lập các biên bản, hồ sơ còn nhiều lúng túng, chưa đảm bảo yêu cầu chặt chẽ về nội dung, hình thức theo quy định của pháp luật…

Chính vì vậy, tháng 6/2017, lãnh đạo Viện Kiểm sát quân sự Trung ương đã đề nghị Học viện CSND, trong đó Khoa Nghiệp vụ Kỹ thuật hình sự là đu mối giảng dạy và tập huấn nghiệp vụ nhằm khắc phục các hạn chế trên.

Toàn cảnh buổi lễ 

Khoa Kỹ thuật hình sự là đơn vị đi đầu về hoạt động giảng dạy và hướng dẫn khoa học của Học viện CSND. Với kinh nghiệm dày dặn trong đào tạo cũng như liên tục cập nhật hệ thống kiến thức thực tiễn phong phú.

Trên cơ sở bàn bạc giữa 02 đơn vị đã thống nhất tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Viện kiểm sát quân sự Trung ương gồm 40 học viên. Trong chương trình học, học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 05 chuyên đề, bao gồm: Nghiệp vụ kiểm sát; Khám nghiệm hiện trường các vụ trộm cắp tài sản; Khám nghiệm hiện trường có người chết; Khám xét trong điều tra hình sự và hỏi cung bị can.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Đại tá, PGS, TS Nguyễn Đắc Hoan - PGĐ Học viện CSND khẳng định Học viện sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Viện Kiểm sát quân sự Trung ương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lớp học diễn ra theo đúng chương trình, kế hoạch; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giảng viên, học viên trong quá trình giảng dạy, học tập; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đảm bảo học viên tự giác, tích cực học tập. Đồng thời, kịp thời trao đổi với các đơn vị chức năng, báo cáo Ban Giám đốc để chỉ đạo, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức và giảng dạy lớp học.

 Đại tá, PGS, TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí học viên xây dựng thái độ học tập nghiêm túc; từ đó nêu cao tinh thần tự giác, tích cực, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành chương trình học tập với kết quả cao nhất.

Cuối cùng, đồng chí bày tỏ mong muốn, với sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên và học viên, lớp học sẽ thành công tốt đẹp, đạt được kết quả như kế hoạch đề ra.

 

Quang cảnh lớp học

Hồng Nhung 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác