Thứ Năm, 20/1/2022
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Khoa Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương bình, liệt sĩ
Đoàn tới thăm hỏi và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Tiến

Tham dự buổi tri ân có Thượng tá, PGS, TS. Hoàng Đình Ban - Trưởng Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; Thượng tá, TS. Nghiêm Xuân Minh - Phó Trưởng Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; Thiếu tá Phạm Khắc Hà - Phó Giám thị Trại tạm giam Số 1, Công an thành phố Hà Nội cùng đại diện cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.

Trải qua các giai đoạn cách mạng theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hàng triệu chiến sĩ đã bị thương, hàng triệu người đã vĩnh viễn ra đi. Nhiều gia đình đã mất đi những người thân yêu nhất. Nhiều người đã cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Vì lẽ đó, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã trở thành hoạt động thường niên của Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP và Trại tạm giam Số 1 vào các dịp lễ, Tết nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống hào hùng của dân tộc, của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị.

Đoàn đại biểu đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Cổ Nhuế 2

Sau lễ dâng hương, dân hoa bày tỏ lòng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang phường Cổ Nhuế 2; nghĩa trang phường Tây Mỗ và nghĩa trang phường Xuân Phương. Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Tiến tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Tại gia đình, Đoàn đã lắng nghe những chia sẻ của mẹ về cuộc sống; đồng thời động viên mẹ giữ gìn sức khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Tiếp đó, Đoàn đã trao tặng 19 suất quà cho 19 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Tuy giá trị vật chất của mỗi phần quà không lớn nhưng đó là tấm lòng của cá nhân đồng chí Thượng tá, PGS, TS. Hoàng Đình Ban - Trưởng Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; cán bộ, đoàn viên Trại tạm giam Số 1 và Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP với mong muốn góp phần sẻ chia khó khăn, mất mát của các gia đình, qua đó mong muốn các gia đình chính sách có cuộc sống vui tươi, hạnh phúc hơn.

 

Đoàn đã trao tặng 19 suất quà cho 19 gia đình thương binh, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Thay mặt các đồng chí trong Đoàn, Thượng tá, PGS, TS. Hoàng Đình Ban - Trưởng Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP đã khẳng định: Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 hằng năm là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, là dịp để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có lực lượng Công an nhân dân nghiêng mình trước sự hi sinh cao cả của các bậc cách mạng tiền bối. Hi vọng rằng, với tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”, các đồng chí cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy ý chí quật cường, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn mình.

Hải Anh - Tạp chí CSND - T32

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác