Thứ Bảy, 30/5/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự buổi lễ có các đồng chí nguyên lãnh đạo và lãnh đạo Bộ Công an các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố…

Lực lượng CSCĐ được tổ chức theo mô hình vũ trang chiến đấu tập trung, có tính cơ động chiến đấu cao, luôn có mặt ở các điểm nóng phức tạp về an ninh, trật tự, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trấn áp và chặn đứng âm mưu của các thế lực thù địch, kịp thời giải quyết nhanh chóng ổn định tình hình.

Quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSCĐ đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, nêu cao ý chí kiên cường, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, đoàn kết hiệp đồng cùng các đơn vị bạn lập nên những chiến công xuất sắc.

Với những thành tích đạt được, lực lượng CSCĐ cả nước đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống lực lượng CSCĐ, Bộ Tư lệnh CSCĐ vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong giữ gìn an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.


Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương Quân công hạng Nhất tặng Bộ Tư lệnh CSCĐ

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an nhiệt liệt chúc mừng những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSCĐ đã đạt được trong 45 năm qua. Để tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và ngành Công an giao phó, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng các mặt công tác, nhất là công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu cả về chiến lược và chiến thuật cho Bộ Công an.

Đại tướng cũng yêu cầu, thời gian tới, Bộ Tư lệnh CSCĐ cần khẩn trương nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, quy chế, quy trình công tác, tạo cơ sở pháp lý cho tổ chức, hoạt động của lực lượng CSCĐ, phát huy đối đa hiệu quả mô hình tổ chức mới của Bộ Tư lệnh CSCĐ và lực lượng CSCĐ trên toàn quốc.

HN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác