Thứ Sáu, 29/5/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Việt Nam tham gia diễn tập gìn giữ hoà bình và hành động mìn nhân đạo

Tham dự Lễ khai mạc có đại diện Trưởng ADSOM+, đại diện Ban Thư ký ASEAN, các Đại sứ, Tùy viên quốc phòng cùng quan chức các nước tham gia diễn tập. Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Indonesia, Thượng tá Nguyễn Tuấn Đức tham dự lễ khai mạc và các hoạt động chính cùng đoàn Việt Nam.

Đoàn Bộ Quốc phòng Việt Nam tham gia cuộc diễn tập gồm 33 cán bộ sĩ quan chia làm 2 đoàn: Đoàn tham gia Diễn tập về gìn giữ hòa bình do Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam làm Trưởng đoàn và đoàn tham gia Diễn tập hành động mìn nhân đạo do Đại tá Phạm Hữu Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Công binh làm Trưởng đoàn.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu đánh giá cao các hoạt động hợp tác quốc phòng giữa các nước thành viên ADMM+ trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động gìn giữ hòa bình và Hành động mìn nhân đạo. Các hoạt động này đã góp phần nâng cao năng lực của các quốc gia thành viên nhằm đóng góp hiệu quả hơn trong các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và xử lý bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh; đồng thời, đây cũng là một kênh hợp tác Quốc phòng có hiệu quả thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong ADMM+.

Hồ Hiền

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác