Thứ Năm, 16/7/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Bộ Công an chủ động ứng phó nhanh với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất khu vực Tây Nguyên, các tỉnh lưu vực sông Đồng Nai và Kiên Giang

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 02/8 đến 09/8 trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa trên 1.100mm. Mưa lớn đã làm ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng gây thiệt hại lớn về nhà cửa và tài sản của nhân dân. Để chủ động ứng phó nhanh với diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất và các tình huống bất thường, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT & TKCN Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất.

Đối với khu vực Tây Nguyên và lưu vực sông Đồng Nai cần theo dõi sát diễn biến của thiên tai, mưa, lũ; phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn tổ chức di dời, sơ tán dân từ khu vực nguy hiểm, đặc biệt là khu vực hạ lưu của các đập thủy điện, các công trình thủy lợi, thủy điện có nguy cơ và đe dọa nguy cơ mất an toàn đến nơi an toàn và bảo đảm an ninh trật tự; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

Đối với địa bàn Phú Quốc tỉnh Kiên Giang chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch trên đảo, tổ chức lực lượng xung kích kiểm tra, canh gác, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông qua các những nơi nguy hiểm, ngập sâu, chia cắt; theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, thông tin kịp thời, đầy đủ đến chính quyền, người dân trên đảo để chủ động ứng phó; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Sẵn sàng huy động lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để tổ chức cứu trợ tại những nơi bị ngập lụt, chia cắt, không để người dân bị đói rét, dịch bệnh; tổ chức vệ sinh môi trường ngay sau khi nước rút, khử độc, tẩy trùng, không để xảy ra dịch bệnh.

Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm. Kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn.

Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.2341042; Fax: 069.2341044).

Vũ Linh

 

 


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác