Thứ Hai, 17/2/2020
Hotline: 02466615539. Email: tccsnd@hvcsnd.edu.vn
Chủ động ứng phó với diễn biến cơn bão số 3

Hồi 07 giờ ngày 01/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 110,7 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc đảo Hải Nam, cách đất liền các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng khoảng 360km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 12.  Dự báo, trưa 02/8 bão sẽ đổ bộ vào Hải Phòng với sức gió mạnh cấp 7-8, sức gió trên Vịnh Bắc Bộ mạnh cấp 9-10 giật cấp 12. Từ ngày 01/8 đến ngày 04/8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các đơn vị, lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, Kiểm ngư, Bộ Giao thông vận tải khẩn trương phối hợp thực hiện các nhiệm vụ:

1. Cảnh báo, hỗ trợ ngư dân và tàu thuyền trên biển vào nơi tránh trú, neo đậu an toàn.

2. Đối với hoạt động sản xuất trên biển, các lồng bè chòi canh, các đơn vị cần tiếp tục rà soát, kiên quyết đưa người lên bờ vào nơi an toàn.

3. Các hoạt động du lịch trên địa bàn các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão số 3, mặc dù khách du lịch không còn nhiều tuy nhiên cần làm tốt công tác rà soát, cảnh báo, tuyệt đối không để khách du lịch tới các nơi mất an toàn.

4. Lực lượng Cảnh sát giao thông làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng giao thông tại các vị trí xung yếu, bị ngập lụt; Bố trí lực lượng chốt chặn, cảnh báo người dân khi lưu thông qua các khu vực ngầm, tràn.

5. Về hồ chứa, đê điều, các công trình đang thi công cần được kiểm tra, đặc biệt là cống Cẩm Đình của thành phố Hà Nội và đê Đa Độ của thành phố Hải Phòng phải tổ chức đoàn đến thực địa, cập nhật tình hình, không để xảy ra sự cố.

6. Cần lưu ý về vấn đề sạt lở, lũ quét của các tỉnh miền núi, yêu cầu các địa phương cần chủ động cảnh báo, phòng chống. Các lực lượng cứu hộ cứu nạn của Công an và Quân đội cần sẵn sàng cho mọi tình huống, chuẩn bị các phương tiện hiện đại nhất, có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, nguy hiểm.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai thành lập Đoàn công tác tiền phương, trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó bão số 3 và triệu tập thành phần đại diện các bộ, ban, ngành tham gia.

Về phía Bộ Công an, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Trung ương về ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông và cơn bão số 3, Văn phòng Bộ Công an đã ban hành 02 Công điện số 08 ngày 29/7 và 09/CĐ-V01 ngày 31/7 đề nghị Công an các đơn vị, địa phương triển khai ứng phó với diễn biến thiên tai. Văn phòng sẽ tiếp tục bám sát diễn biến bão số 3 và các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai để kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an.

Vũ Linh

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi